"บิ๊กตู่" ขอน้อมเกล้าฯพระมหากรุณาธิคุณ ‘ในหลวง ร.10’ ทรงช่วยเหลือพสกนิกร ประสบเหตุวาตภัยจ.พิจิตร รับผู้ป่วยไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ทุกราย
24 พ.ค.2566 - เมื่อเวลา 12.10 น. ที่จังหวัดพิจิตร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบเหตุวาตภัย ว่า มาเยี่ยมผู้ประสบภัยเหตุวาตภัย และติดตามสถานการณ์ และประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ในระดับพื้นที่ ที่ทำได้ดี ตั้งแต่ผู้ว่าราชการจังหวัดลงไป โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการบรรเทาภัยพิบัติซึ่งมีกฎหมายอยู่แล้ว โดยกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้รับผิดชอบตามกรอบของรัฐบาลทุกอย่างมีกติกาอยู่แล้ว ทั้งเงินช่วยเหลือจากสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดกระทรวงที่เกี่ยวข้องก็มีอยู่แล้ว
นายกฯ กล่าวต่อว่า วันนี้ตนมาให้กำลังใจและขอให้ดูแลรักษาพยาบาลให้ดีที่สุด รวมถึงการซ่อมบ้านที่เกิดจากความเสียหาย โดยจะต้องระดมสรรพกำลังช่างมาช่วยเหลือเพื่อลดค่าใช้จ่ายของประชาชน อย่างไรก็ตามที่สำคัญ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ รับผู้ป่วยไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ทุกราย ซึ่งตนก็ได้ไปเยี่ยมครอบครัวผู้สูญเสียชีวิต และขอแสดงความเสียใจกับทุกคนด้วย เพราะถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด นี่คือพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันที่มีต่อพสกนิกรทุกคน ตนขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมเก็บไว้ในหัวใจของคนไทยทุกคน
นายกฯ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมานายกฯได้เตือนเสมอ ว่าสถานการณ์โลกเปลี่ยน อากาศเปลี่ยนแปลง ฉะนั้น ต้องเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้น ต้องเตรียมในระดับ 1 ระดับ 2 และระดับ 3 เพื่อให้คนไทยเรียนรู้ตั้งแต่วันนี้ เพื่อเตรียมรับกับสถานการณ์ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ในหลวง พระราชินี ทรงเปิดสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 5 บึงกาฬ-บอลิคำไซ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยเครื่องบินพระที่นั่ง ไปยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงเป็นองค์ประธานร่วมกับ นายทองลุน สีสุลิด
ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานความช่วยเหลือแก่กำลังพล-ประชาชนในพื้นที่ชายแดน
พระเจ้าอยู่หัวฯพระราชทาน ความช่วยเหลือแก่กำลังพล-ประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ พร้อมให้พิจารณาสิทธิพิเศษเพิ่มเติมแก่ทหาร-ครอบครัวที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
ในหลวง พระราชทานยศ ‘พลเอก’ ให้ ‘แม่ทัพกุ้ง’ เป็นนายทหารราชองครักษ์พิเศษ
มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ร.อ.วีระศักดิ์ อ๊อกกังวาล ผู้บัญชาการสำนักราชองครักษ์ประจำพระองค์ พระที่นั่งอัมพรสถาน ทำหนังสือถึงปลัดกระทรวงกลา
'ในหลวง'พระราชทานเหรียญรางวัลกีฬาเรือใบ 'พระราชินี'ทรงรับเหรียญทองประวัติศาสตร์ ซีเกมส์ครั้งที่33
วันที่ 18 ธ.ค. เวลา 12.45 น. สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี และทีมเรือใบ (SSL 47) ทีมชาติไทย เริ่มการแข่งขันเรือใบในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ. 2568 รอบชิงชนะเลิศ ร่วมกับร่วมกับนักกีฬาจาก 4 ชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และเมียนมา
ในหลวง เสด็จฯ ส่ง 'พระราชินี' ทรงแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานเหรียญรางวัลการแข่งขันกีฬาเรือใบ ประเภทเรือคีลโบ๊ท “เอส เอส แอล 47 (SSL 47) ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ. ๒๕๖๘

