ครม.มีมติช่วยเหลือตุรกีเจอแผ่นดินไหว เผยคนไทย 4 รายปลอดภัย

7 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 12.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอนปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวในประเทศตุรกี ว่าทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ได้รายงานความคืบหน้าเดี่ยวกับคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว พบว่ามีคนไทย 1 ราย ที่ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ส่วนคนไทยอีก 3 ราย ได้ไปพักอาศัยในพื้นที่ที่ทางการตุรกีจัดไว้ให้ชั่วคราวแล้ว ทั้งหมดอยู่ในสถานที่ปลอดภัยและอยู่ในเมืองที่ห่างไกลจากเมืองหลวง  

นายดอน กล่าวว่า ในที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบให้ความช่วยเหลือประเทศตุรกี ในรูปแบบต่างๆ ทั้งเงิน เวชภัณฑ์ ทีมช่วยเหลือ โดยรอว่าทางตุรกีจะประสานขอรับความช่วยเหลืออะไรบ้าง สำหรับคนไทยในตุรกี หากต้องการความช่วยเหลือ ให้ติดต่อสถานทูตไทยในตุรกีได้ตลอดเวลา 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สีหศักดิ์’ เผย ‘อนุทิน’ ไม่เคยทาบทามเป็นแคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทย ระบุมีตัวเลือกอยู่แล้ว 2 คน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

'สีหศักดิ์' เผยจีนยืนยันอาวุธหนักเขมรยิงไทย เป็นของเก่า

"สีหศักดิ์" เผย UNSC ยังไม่เรียกประชุมปมชายแดน หลังทำหนังสือโต้กัมพูชาหยุดยิง ย้ำท่าทีไทยชัดเจน เขมรหยุดก่อน จีนแจงขีปนาวุธเป็นของเก่าไม่ได้ส่งให้

รบก่อนค่อยเจรจา! 'สีหศักดิ์' ถามยูเอ็นจะให้เจรจาอะไร ปัญหาอยู่ที่กัมพูชาไม่ทำตามข้อตกลง

รมว.ต่างประเทศ เชื่อมาถูกทางแล้ว ไทยชี้แจงเวทีโลก กัมพูชาจัดฉากสร้างภาพเป็นเหยื่อถูกรุกราน ถามกลับยูเอ็นจะให้เจรจาอะไร ในเมื่อเขมรไม่พร้อม ตกลงอะไรก็ไม่ปฏิบัติตาม

‘สีหศักดิ์’ เผย ‘อนุทิน’ เตรียมพบ นายกฯจีน ลงนาม MOU ขายข้าว 5 แสนตัน 14 ธ.ค.นี้ 

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.การต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เ

‘สีหศักดิ์’ ชี้ ‘แจ็ก แปปโฮ’ ไม่น่ารอด เชื่อทางการญี่ปุ่นดำเนินการตามกฏหมาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่นายจาตุรงค์ พาโพธิ์ หรือ แจ็คแปปโฮ ยูทูปเบอร์ชาวไทย อัดคลิป