
1 ม.ค.2566-นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สวัสดีปีเถาะครับ ผมขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์ มีพลังในการใช้ชีวิตด้วยจิตใจที่สดใสเบิกบานกันนะครับ
“สำหรับปีนี้ รัฐบาลเองยังมีอีกหลายเรื่องที่จะต้องลงมือทำเพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน รวมถึงเรื่องความเป็นกลางทางคาร์บอนที่เราและทุกๆประเทศต่างให้ความสำคัญและเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตาม อย่างแรก ผมขอให้ทุกท่านช่วยกันดูแลตัวเองกันก่อน เพราะไม่ว่าเราจะเป็นใครต่างก็เป็นคนสำคัญและมีคุณค่าด้วยกันทั้งนั้น Happy New Year 2023 ครับ”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเป็นกลางทางคาร์บอนดังกล่าวนั้น คือ การลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิให้เป็นศูนย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ
ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท
เริ่มแล้ววันนี้! รัฐบาล ชวนฝากบ้านกับตำรวจ 4.0 อุ่นใจเดินทางไกลปีใหม่ 2569
สำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินหน้าโครงการ ตำรวจร่วมใจ ยกระดับความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย ครองเจ้าเหรียญทองทุบสถิติซีเกมส์
รัฐบาลขอบคุณทัพนักกีฬาไทย คว้า 233 เหรียญ ครองเจ้าเหรียญทอง สมัยที่ 14 ทำลายสถิติของกีฬาซีเกมส์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
รัฐบาลปลื้ม 'กทม.' คว้าแชมป์เมืองคนเที่ยวมากสุดในโลก สั่งพร้อมรับช่วงปีใหม่
รัฐบาลปลื้ม 'กรุงเทพมหานคร' คว้าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ประจำปี 68 สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรองรับเที่ยวบินเพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่

