รัฐบาลคาดสิ้นปี 65 มีนักท่องเที่ยวเข้าไทย ทะลุเป้า 10 ล้านคน นายกฯสั่งเพิ่มจนท.อำนวยความสะดวก

แฟ้มภาพ

พ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงคำปรารภ และข้อสั่งการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ในช่วง 10 เดือนของปีนี้มีตัวเลขนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนประเทศไทยกว่า 7 ล้านคน ทางรัฐบาลมีความมั่นใจว่าเวลาที่เหลือจนถึงสิ้นปีนี้ ประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมา 10 ล้านคนตามเป้าหมายของรัฐบาล นายกฯ จึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน เช่น ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งสนามบินต่างๆ เพิ่มช่องทางการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว และผู้ใช้บริการ  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า