นายกฯเสียใจเหตุการณ์ที่ 'อิแทวอน' ชี้หากมีคนไทยเดือดร้อนให้รีบช่วยเหลือด่วน

30 ตุลาคม 2565 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เสียใจกับเหตุการณ์บริเวณถนนย่านอิแทวอน ประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตาม ตรวจสอบสถานการณ์ หากมีคนไทยได้รับความเดือดร้อนให้รีบให้การช่วยเหลือโดยด่วน

อนุชากล่าวว่า สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล (Royal Thai Embassy, Seoul) รายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืนวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2022 ในงานเทศกาลคืนวันฮาโลวีน ที่จัดขึ้นในย่านถนนอิแทวอน กรุงโซล ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ดี สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ หากคนไทยท่านใดต้องการความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตฯ สามารถติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน 010-6747-0095
“นายกรัฐมนตรีเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลให้มีผู้ได้รับผลกระทบบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก โดยได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ และให้การช่วยเหลือทันทีหากมีคนไทยได้รับผลกระทบ” อนุชากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี! สมัครด่วน 3 พันอัตรา ทำงานเกาหลีใต้ ไม่ต้องเป็น 'ผีน้อย'

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ข่าวดี รัฐบาล โดยกรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน เปิดรับสมัครชายไทยเข้าทำงานในอุตสาหกรรมการผลิต ของสาธารณรัฐเกาหลี

ทีมชาติไทยU20พ่ายเกาหลีใต้1-4 ศึกชิงแชมป์เอเชียนัดที่2

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 16.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามฝึกซ้อมฟุตบอลเยาวชนเซิ่นเจิ้น 1 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบสุดท้าย หรือ 2025 AFC U-20 Asian Cup กลุ่มดี นัดที่สอง ทีมชาติไทย U20 ลงสนามพบกับ เกาหลีใต้

ทีมไรเดอร์คัพไทยสู้เต็มที่ โดนเกาหลีใต้แซงวันสุดท้าย 'รังสฤษดิ์'มั่นใจได้ยกระดับฝีมือ

ทีมกอล์ฟไรเดอร์คัพไทย ประกอบด้วยนักกอล์ฟทีมชาติไทยและนักกอล์ฟในโครงการดาวรุ่งมุ่งสู่ทีมชาติไทย ดวลกับทีมไรเดอร์คัพจากเกาหลีใต้ สนามกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 22-24 มกราคม 2568 โดยคุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เชื่อว่าการได้แข่งขันคราวนี้ จะทำให้นักกอล์ฟไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันแบบไรเดอร์คัพ ยกทีมกับนักกอล์ฟต่างประเทศ

'อินเตอร์เนชันแนล คราวน์' ปรับโฉมใหม่เพิ่มทีมเวิลด์ ดวล23-26ต.ค.นี้ที่เกาหลีใต้

ศึกกอล์ฟทีมหญิง รายการ “ฮันฮวา ไลฟ์พลัส อินเตอร์เนชันแนล คราวน์” 2025 ปรับโฉมใหม่ เพิ่มทีมเวิลด์ เข้าร่วมประชันวงสวิงกับ 7 ทีมประเทศ ในการแข่งขันที่เกาหลีใต้ 23-26 ตุลาคม นี้ ลุ้นทีมไทยทำผลงานกลับไปป้องกันแชมป์