'ประเสริฐ' รับเก้าอี้ประธานสภายังไม่สะเด็ดน้ำ!

'ประเสริฐ' ยันยังไม่เคาะเก้าอี้ประธานสภารอรับรอง ส.ส.ก่อน ปัดโผนั่ง รมต.คมนาคมข่าวปลอม โยน กก.บห. ตัดสินใจใครเหมาะ มั่นใจ 'พิธา' แจงได้ปมหุ้นไอทีวี

15 มิ.ย.2566 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการคุยพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพื่อเคาะตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร นายประเสริฐ กล่าวว่า ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการคุยกันแบบได้ข้อสรุป อาจต้องรอให้มีการรับรอง ส.ส.ให้ครบก่อน ซึ่งคาดว่าไม่เกินสิ้นเดือนนี้ ขณะที่โผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่หลุดออกมาและมีชื่อนั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง คงเป็นข่าวปลอม ย้ำว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ส่วนหากอนาคตได้ตำแหน่งดังกล่าวจริงก็ขอให้ผู้บริหารพรรคเป็นคนกำหนด พร้อมทำงานทุกหน้าที่อยู่แล้ว

เมื่อถามถึง เรื่องหุ้นสื่อของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรค ก.ก. นายประเสริฐ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดรวมถึงได้ให้กำลังใจนายพิธา อยากให้เป็นไปด้วยความราบรื่นและเชื่อว่านายพิธาสามารถชี้แจงได้อยู่แล้ว

เมื่อถามถึง วาระการประชุมพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลในวันที่ 20 มิ.ย. นี้ ที่พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) เป็นเจ้าภาพ นายประเสริฐ กล่าวว่า วาระสำคัญหลักคงเป็นการติดตามความคืบหน้าของคณะทำงานชุดเล็กทั้งหมดรวมถึงอัปเดตสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' หนุนแก้ญัตติใช้คำพ่อแทนชื่อทักษิณพร้อมเพิ่มวันซักฟอกหากข้อมูลมาก

'ภูมิธรรม' บอกดีแล้ว หลังฝ่ายค้านแก้ญัตติ ใช้คำว่า 'พ่อ' แทนชื่อ 'ทักษิณ' ชี้ ถ้าข้อมูลมาก ให้ซักฟอก 2 วันก็ได้

พรรคส้มจ่อถอย! ตัดชื่อ 'ทักษิณ' เหลือคำว่า 'พ่อ' ได้เพิ่มวันซักฟอก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่าช่วงเวลาประมาณ 10.00น.วันนี้(13 มี.ค.)นายวันมูหะมัดนอร์​ มะทา​ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เชิญนายณัฐพงษ์​ เรืองปัญญาวุฒิ​ สส. บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน

รังสิมันต์ฉะเพื่อไทยพอเป็นรัฐบาลทำตัวเป็นพระอรหันต์อภิปรายแตะต้องคนนอกไม่ได้

'โรม' ยันฝ่ายค้านเตรียมตัวดี พร้อมซักฟอกไม่มีน้ำท่วมทุ่ง ท้า 'ทักษิณ' แฟร์ๆ ให้ตรวจสอบ เตือน 'สุทิน' อย่าประเมินตัวเองสูง คิดว่าเป็นโรนัลโด้สภา บอก 'เพื่อไทย' รู้ดีพอเป็นรัฐบาลกลับเป็นพระอรหันต์

โถ!ภูมิธรรมเพิ่งเห็นธรรมบอกต่อไปตั้ง รมต.ต้องยึดหลักวิญญูชนหลัง ศาล รธน.ตีตกคำร้อง

'ภูมิธรรม' ยันต้องรอบคอบ ตั้งครม.ยึดหลักวิญญูชน หลัง ศาลรธน. ไม่รับวินิจฉัยปมซื่อสัตย์สุจริต-มาตรฐานจริยธรรม

'เจ๊ไหม' ยันฝ่ายค้านทำตามกฎหมายทุกประการไม่ถอนชื่อทักษิณ

'ศิริกัญญา' ยัน ไม่ถอนชื่อ 'ทักษิณ' ออกจากญัตติซักฟอกรัฐบาล แม้มีคนแนะนำ ลั่นทำตาม กม.ทุกประการ บอก ต้องคุย ปธ.สภาเคาะสัปดาห์นี้