
ถ้านับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ถือว่าหนักหน่วงไม่น้อย สำหรับนางเอกใหม่ นีญ่า มากีลา ลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์วัย 15 ปี ที่ต้องมารับบท “จินตา” หญิงสาวที่เกิดในคืนจันทร์สีเลือด นำมาสู่ความตายไม่จบสิ้น และโดนตราหน้าว่าเป็น กาลกิณี” ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “นาคบรรพ์”
ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์-แฟนตาซี จากค่ายน้องใหม่ P.S. PERFORMANCE ผลิตโดย S CLASS ENTERTAINMENT และ DEVA ART THEATER STUDIO กำกับโดย ตั้ม-โชคอนันต์ สกุลธรรม และ บิ๊ง-ธรณ์วิสช์ วุฒิเลาหพันธ์ สร้างสรรค์ CG โดย Fatcat Studios จากธี่หยดทั้ง 2 ภาค
การตีแผ่ตำนานพญานาคตะวันออกครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ เรื่องราวลี้ลับสุดระทึก และแรงอาฆาตที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด ซึ่งในเรื่องนี้นีญ่ายังได้เล่นประกบพระเอกมากฝีมือ เจมส์ มาร์ และนักแสดงตัวแม่ของวงการ อย่าง สินจัย เปล่งพานิช
นีญ่า เผยถึงการรับบทนำครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ของเธอว่า "รู้สึกดีใจมากที่ได้รับโอกาสครั้งนี้เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนิญ่าด้วยค่ะ ซึ่งพอได้รู้ว่าต้องเล่นในบทที่เกี่ยวกับตำนานพญานาค และมีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่สอง ก็ยิ่งตื่นเต้นและรู้สึกว่ามีเสน่ห์น่าสนใจมาก เพราะเติบโตมากับความศรัทธาในพระพุทธศาสนาและตำนานพญานาคอยู่แล้ว บทจินตาเป็นตัวละครที่มีความเคว้งคว้างในใจ หลังจากเธอกลับมาบ้านที่ต่างจังหวัด ทุกคนในหมู่บ้านยังมองเธอว่าเป็นตัวกาลกิณี และเมื่อเกิดเหตุการณ์ตายแบบประหลาดในครอบครัว เธอถูกมองว่าเป็นสาเหตุของปัญหาและต้องเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่เธอไม่สามารถควบคุมได้ กลายเป็นปริศนาที่ต้องหาคำตอบว่าใครเป็นผู้กระทำจริง ๆ หรือเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ ส่วนการถ่ายทำตื่นเต้นมากค่ะ และก็ยากพอสมควร โดยเฉพาะซีนดราม่าหนัก ๆ ที่ต้องร้องไห้หลายชั่วโมง จนบางวันไปโรงเรียนก็มีคนถามเยอะเลยว่าทำไมหน้าบวมตาบวม ซึ่งนีญ่าใช้พลังเต็มที่กับซีนดราม่า การได้ทำงานกับพี่เจมส์และพี่นกที่เป็นนักแสดงที่ชื่นชอบทำให้นีญ่ารู้สึกภูมิใจและมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาฝีมือต่อไปค่ะ พี่ทั้งสองคนเป็นเดอะเบสท์ทางการแสดงจริงๆ ค่ะ ช่วยส่งอารมณ์ได้ดีมากค่ะ ส่วนฉากที่ต้องเล่นกับ CG พญานาค ยากมากแต่ก็สนุกและท้าทายด้วยค่ะ เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับนีญ่ามาก ที่เห็นในตัวอย่างเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะ อยากให้ทุกคนติดตามผลงานเรื่องนี้ เพราะเต็มไปด้วยความลึกลับ การไขปริศนา และเรื่องราวที่ผสมผสานระหว่างความเชื่อและการผจญภัยค่ะ ฝากติดตามกดวยนะคะ เข้าฉาย 27 กุมภาพันธ์ นี้ ในโรงภาพยนตร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นีญ่า-เจมส์ มาร์-สินจัย' นำทีมบวงสรวงภาพยนตร์ระทึกขวัญ 'นาคบรรพ์'
ธรรปพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ เทวา อาร์ต เธียร์เตอร์ สตูดิโอ จับมือสร้างความยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ให้วงการภาพยนตร์ไทย ได้ฤกษ์ดีทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ “นาคบรรพ์” (อ่านออกเสียงว่า นาก-คะ-บัน) ภาพยนตร์ระทึกขวัญฟอร์มยักษ์แห่งปี กับครั้งแรกของการถ่ายทอดตำนาน “พญานาคราชแห่งภาคตะวันออก องค์เพชรภัทรนาคราช” ที่ยังไม่เคยมีใครพูดถึง!
'ครูเงาะ' นำทีมเหล่าชั้นครู ลุยคอร์สพิเศษให้เหล่าดาวรุ่ง 'ช่อง3'
เตรียมพร้อมรับมือกับทุกบทบาทแล้ว สำหรับนักแสดง ช่อง3 ที่ได้สร้างทักษะและเพิ่มศักยภาพทางการแสดงจนจบหลักสูตร กับคอร์สพิเศษ “Powerful Mindset” จากเหล่าตัวแม่นักพัฒนาศักยภาพและครูสอนการแสดงมืออาชีพ นำทีมโดย ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ, ครูลูกแก้ว วริศรา, ครูหม่อน ณัฐชา และ ครูปั๊บโปะ ภูรินทร์ ร่วมกันส่งพลังบวกให้ความรู้แน่นเปี๊ยะ 6 วันเต็ม
'จ็อบ-ยูโด-เดนิส-จูเนียร์-ไมกี้' แท็กทีมตัวตึงนิวเจน 'ช่อง3' แข่งเกมสุดฮา!
เผลอแป๊บเดียวก็จะผ่านพ้นปีเก่า เข้าสู่ปีใหม่อีกไม่กี่วันแล้ว พอถึงช่วงเวลาแบบนี้สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาสกันก่อน และเชื่อว่าหลายคนคงนัดรวมตัวกับครอบครัว เพื่อนสนิท ทำกิจกรรมสนุก ๆ เช่นเดียวกับ ช่อง3 ที่จัดเต็มมอบความสุขให้กับทุกคนในรายการพิเศษ “ปาร์ตี้ปีใหม่ ไม่มีใครยอมใคร”
'พาย รินรดา' เผย 'เพราะรัก' ทำให้หันมาดูแลตัวเองจริงจัง
ตะลึงกันทั่วหน้าเมื่อคนดูได้เห็น “พาย รินรดา” นางเอกช่อง 3 สลัดลุคสาวหวานเจ้าน้ำตาทิ้ง สวมลุคใหม่เป็นสาวห้าว บู๊ปนตลก จากบทบาท “หนูหริ่ง” หรือ “มุสิกา” หญิงผู้ที่สวรรค์ประทานพลังพิเศษในการเห็นอันตรายของผู้ที่อยู่ในระยะใกล้ตัวเองได้ เธอได้แต่งงานกับ สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) เพื่อเป็นเครื่องรางคุ้มภัยให้เขา ในละคร “เพราะรัก Because of Love”
'เจมส์ มาร์' แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
หลังทราบว่ามีคนใกล้ชิดติดเชื้อโควิด พระเอกตี๋หล่อ เจมส์ มาร์ ก็แยกตัวออกจากการทำงานและรีบเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจ ซึ่งผลออกมาว่าพบเชื้อ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความในอินสตาแกรมว่า
ฉลอง 32 ปี คิง เพาเวอร์ DELIGHTS & SURPRISES เที่ยวทิพย์ เที่ยวไม่ได้ แต่ใจอยากช้อป
‘คิง เพาเวอร์’ จัดงาน “32ND ANNIVERSARY DELIGHTS & SURPRISES เที่ยวทิพย์-เที่ยวไม่ได้ แต่ใจอยากช้อป”