'จ๊ะจ๋า' รุกเรียนกายภาพบำบัด หลังคุณยายล้มสะโพกหัก

ทำเอาตกใจ สำหรับพิธีกรสาว จ๊ะจ๋า พริมรตา จากรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ช่อง 8  หลังคุณยายล้มกระดูกสะโพกหักกระทันหันเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา และได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วที่โรงพยาบาลราชวิถี และจะต้องทำกายภาพ ซึ่งทางจ๊ะจ๋า ตัดสินใจเรียนรู้การทำกายภาพบำบัดทันที เพื่อจะได้ดูแลคุณยาย

“คุณยายจ๋า ตอนช่วงก่อนปีใหม่ค่ะ คุณยายล้มสะโพกแตก กระดูกหัก ทีนี้ต้องผ่าตัด คือคุณยายจ๋า 85 แล้ว ที่เค้าบอกว่าผู้ใหญ่ห้ามล้มเลย คือคุณหมอก็ต้องผ่า แต่ไม่การันตีว่าจะกลับมาเดินได้มั้ย แต่ทีนี้คุณยายจ๋ากำลังใจดีก็อยากจะเดินแต่ต้องทำกายภาพบำบัดค่ะ คือหนึ่งถ้าไม่จ้างพยาบาลก็ต้องทำเอง ทีนี้ช่วงนี้ เค้าก็แนะนำว่าเราควรที่จะต้องเรียนรู้ที่จะต้องทำเอง เพราะมันมีช่วงโควิด

ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายที่หลายคนถามว่าเยอะมั้ย  จริงๆ ก็ต้องเยอะค่ะ แต่คุณยายจ๋ามีบัตรทองใช้สิทธิ์ตัวนี้ได้ ไม่ได้จ่ายตังค์เลย อันนี้ต้องขอบคุณทางโรงพยาบาลจริงๆค่ะ จริงๆ การผ่าตัดสะโพกต้องจ่าย 500,000 นะคะ ถ้าเป็น รพ.เอกชน คุณยายก็ขอบคุณมากช่วยประหยัดเงินด้วย คำถามแรกที่คุณยายถามตอนจ๊ะจ๋าไปถึงคือ เอาเงินมามั้ยเค้าคิดเราแพงมั้ย  คือที่จ๋าทำงานทุกวันนี้ก็เพื่อจะหาเงินมาไว้ดูแลคุณยายด้วยค่ะ

 (ได้ข่าวว่าจ๊ะจ๋าไปเรียนทำกายภาพบำบัดให้คุณยายด้วยตัวเอง?)  ใช่ค่ะ จ๋าไปเรียนทำกายภาพบำบัดมาค่ะ สนุกมากและพวกเราก็ทำได้ง่ายนะคะ คือได้เรียนพลิกตัว เรียนเปลี่ยนผ้าอ้อม แบบเรียนเรื่องการเช็ดตัวเวลาขับถ่าย คุณผู้ชมคะถ้าญาติผู้ใหญ่เรามีการผ่าตัดนะคะ อย่าให้ของเสียในร่างกายโดนตรงแผลเด็ดขาดเลยนะคะ คุณหมอเตือนเลยค่ะ ถ้าติดเชื้อมันคือเรื่องใหญ่จริงๆ ค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง 8'เปิดมวย3รายการรวด เซอร์ไพรส์ อีเวนต์เหล่านักสู้ 'THAI FIGHT อุบลราชธานี'

เตรียมพบความมันเต็มพิกัด กับเหล่านักสู้ระดับแรงค์เอส จากรายการมวยไทยสุดสัปดาห์ของช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป โดยเริ่มกันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ กับรายการ LWC SUPER CHAMP (ลุมพินีเวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ซุปเปอร์แชมป์) เวลา 17.30 น. พร้อมส่งไม้ต่อความสนุกในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ กับ 2 รายการขวัญใจแฟนมวยได้แก่ รายการ มวยดีวิถีไทย เวลา 12.30 น. และ รายการพิเศษ THAI FIGHT อุบลราชธานี อีเวนต์ความยิ่งใหญ่ประเดิมศักราชความมันแรกแห่งปี จากนักสู้แรงค์เอส เวลา 18.00 น. แฟนๆสามารถติดตามความสนุกตามโปรแกรมดังนี้

'เบิ้ล ปทุมราช' กับเพลงแนวโจ๊ะ ใช้ประกอบละคร 'ไอ้หนุ่มรถไถ'

เป็นอีกหนึ่งนักร้องตัวตึงของวงการลูกทุ่งบ้านเรา สำหรับ เบิ้ล ปทุมราช ที่ล่าสุดพร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่โดนใจสายโจ๊ะ อย่างเพลง ไอ้หนุ่มรถไถ เพลงประกอบละคร ไอ้หนุ่มรถไถ ทางช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ที่เจ้าตัวรับบท แคน พระเอกมาดกวนสุดฮา งานนี้เรื่องความอินในบทเพลงหายห่วงเพราะเป็นแนวเพลงที่ถนัด แถมยังเข้าถึงเนื้อหาของเพลงแบบสุดๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครแคนออกมาในรูปแบบของบทเพลงได้อย่างสนุกสนาน

'เมย์ ชนิตร์นันทน์' รับไม้ต่อนั่งแท่นพิธีกร 'คนดังนั่งเคลียร์'

รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป เดินหน้าสู่มิติใหม่ด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่ หลังจากที่ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ยุติบทบาทการเป็นพิธีกร พร้อมเปิดตัวพิธีกรคนใหม่ เมย์-ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิ ผู้ประกาศข่าวมากความสามารถ จากรายการ ลุยชนข่าว ผู้ที่นั่งรายงานข่าวเคียงข้าง พุทธ อภิวรรณ นอกจากประสบการณ์ข่าวมากว่า 24 ปี ที่หน้าจอและในสนามแล้ว เมย์ยังเชี่ยวชาญด้านการเป็นพิธีกรอีกด้วย

'อ.ยิ่งศักดิ์' ขอยุติบทบาทพิธีกร 'คนดังนั่งเคลียร์'

นั่งแท่นเป็นพิธีกรประจำรายการคนดังนั่งเคลียร์ มายาวนานถึง 12 ปี ล่าสุด อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ได้โบกมืออำลา ขอยุติบทบาทพิธีกรรายการนี้แล้ว โดยทางช่อง 8 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของรายการนี้ ได้ออกแถลงการณ์ว่า

'ช่อง8' กางโผละครปี 2025 ครึ่งปีแรกโกยทุกความเข้มข้น

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป พร้อมเสิร์ฟทุกความเข้มข้นรับศักราชใหม่ในครึ่งปีแรกด้วยการส่ง 4 ละครคุณภาพครบทุกอารมณ์ แลนด์ดิ้งลงทุกแพลตฟอร์มทั้งหน้าจอและออนไลน์ โดยยังคงเน้นเรื่องราวที่เป็นจุดขายของช่อง 8 อัดแน่นความครบรสทั้ง ดรามา แฟนตาซี หรือแม้แต่เรื่องราวเร้นลับความเชื่อของคนไทย

เหล่าดาราร่วมสนุกงานกาชาด 'มูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ' ปลื้มเตรียมส่งความสุขต่อต้นปี

บรรยากาศภายในงาน "กาชาด 2567" ที่จัดขึ้นไปแล้วระหว่างวันที่ 11-22 ธ.ค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะที่บูธของ "มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์" ที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก