
ทำเอาผู้ชมและแฟนคลับนิวคลาสเซิลฮือฮาและถูกใจกันยกใหญ่ เมื่อรายการ “Main Stand Talk” ที่ผลิตโดย “บริษัท เมนสแตนด์ ครีเอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด” คว้าแขกรับเชิญสุดฮอตมากความสามารถอย่าง อ๊อฟ-ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์
โดยหนุ่มอ๊อฟจะมานั่งพูดคุยแบบลึกสุด ๆ ที่ไม่เคยเปิดใจที่ไหนมาก่อน ถึงการเป็นแฟนตัวยงของสโมสรฟุตบอลนิวคลาสเซิล พร้อมกับมุมมองต่าง ๆ ที่มีต่อทีมฟุตบอลในดวงใจ ดำเนินรายการพร้อมเสริมความสนุกโดยพิธีกรเสียงนุ่ม ยักษ์-จิตกร ศรีคำเครือ เจ้าเก่าเจ้าเดิม
อ๊อฟ ชัยนนท์ เผยถึงเส้นทางที่ชื่นชอบและเป็นแฟนทีมสาลิกาดงเป็นอย่างมากว่า "ย้อนไปเมื่อประมาณ 7 ขวบ ตอนนั้นทีมที่คนเชียร์กันเยอะก็คือลิเวอร์พูล แมนยู อาร์เซนอล เชลซี สี่ทีมนี้กลุ่มแฟนเขาเยอะ แต่ที่ผมเชียร์นิวคลาสเซิลจำได้เลยว่าเป็นตอนที่นิวคลาสเซิลเตะกับแมนยู เป็นแมตช์ที่สนุกมาก เพราะนิวคลาสเซิล ชนะ แมนยู 5 ต่อ 0 มันคือยุคนั้นเลย อีกอย่างผมไม่อยากเชียร์ตามเพื่อน เพื่อนผมส่วนมากเชียร์แมนยู แต่เรารู้สึกว่านิวคลาสเซิลเป็นทีมที่น่าเชียร์มากกว่า เพราะเล่นแบบเกมรุกบ้าระห่ำแต่เกมรับช่างหัวมัน(หัวเราะ) ใครเห็นก็หลงใหลครับ อีกอย่างแฟนนิวคลาสเซิลในประเทศไทยมีในกลุ่มไม่มาก ผมเลยมองว่าเราเองสามารถสื่อสารในกลุ่มแฟนได้อย่างทั่วถึงครับ
ต้องเล่าต่อว่าในวันหนึ่งที่นิวคลาสเซิลตกชั้น มันคืออะไรที่ทำให้เราใจหายมาก เพราะทีมไม่เคยตกชั้นมาก่อน แต่ในอีกมุมผมก็คิดว่าอาจจะเป็นการเริ่มต้นใหม่ อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีก็ได้ ตอนนั้นผมคิดว่าแฟนนิวคลาสเซิลก็น่าจะเป็นแบบผมก็คือเชียร์ แต่ไม่ได้มีอารมณ์ร่วมเหมือนเดิม ไม่ลุ้นมากเหมือนเดิม หลังจากนั้นก็มีคนเทคโอเวอร์ กลายเป็นสโมสรที่มีเจ้าของที่ร่ำรวยมาก เราก็ดีใจนะครับ แต่ยังดีใจไม่สุด เพราะตอนนั้นมันมีดราม่าเยอะแยะมากมายของการเทคโอเวอร์ครั้งนั้น มันเหมือนต้องรอวันพิสูจน์ว่าหลังจากนั้นทีมจะเป็นอย่างไร แต่เจ้าของใหม่เขาก็ทำให้เห็นแล้วว่ามันเปลี่ยนแปลงไปเหมือนนรกกับสวรรค์เลยครับ ทีมเจ้าของใหม่เข้าบริหารดีมาก ไม่ใช่บริหารแบบของเล่นคนรวย สิ่งที่เขาเปลี่ยนแปลงเป็นขั้นตอน เป็นระบบ ผมมองแบบนี้ครับ"
ความสนุกครบรสยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทุกท่านสามารถรับชมแบบเต็มอิ่มได้ในรายการ “Main Stand Talk” ที่ลิงก์ https://www.youtube.com/watch?v=RG3On6mgDvA ทางช่องยูทูบ Mainstand Thailand และทุกช่องทางของ Main Stand พลาดไม่ได้เด็ดขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โค้ชวัง'นำทีมชี้แจงปัญหา เหตุ'ซีเกมส์'ล้มเหลว พร้อมวางแผนลุยศึกเอเชียU23
วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลงานของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รวมถึงวางแผนสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 มกราคม 2569
'เมืองไทย มาดามคัพ'2025/26 จัดใหญ่ปีที่4รับสมัครแล้ว ชิงเงินรวมกว่า800,000
บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนอีกครั้ง ล่าสุดเปิดรับสมัคร ฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ 2025/26” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธันวาคม 2569 ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน แบ่งเป็น 10 โซน รวมจำนวน 160 ทีมจากทั่วประเทศไทย
อบจ.ชัยนาทคึกคัก เด็กเกือบ1,000 คนทั่วประเทศ เข้าสมัครหลักสูตรความเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอลตามหาความฝัน หวังตามรอยแข้งทองแชมป์7สี
วันที่ 20 ธ.ค. 2568 ผู้ปกครองจากทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพและปริมณฑล นำบุตรหลานรวมกว่า 800 คน เข้าคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 (ที่เกิดปีพ.ศ.2556-2557)
'โค้ชวัง'คุยนักเตะพร้อมเต็มที่ ไม่ประมาทมาเลเซีย ขอโฟกัสทีละนัด
วันที่ 14 ธันวาคม 2568 เวลา 13.45 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดซีเกมส์ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย
ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน'มวก.นนท์' ครั้ง30เปิดฉาก27ธ.ค.นี้ จัด4รุ่นชิงครึ่งล้าน
ห้องประชุมศูนย์โอทอป จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีพิธีแถลงข่าว,จับสลากแบ่งสาย ประชุม ผจก.ทีม การแข่งขันฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทานมวก.นนทบุรี คัพ ครั้งที่ 30 ขึ้นโดยมี นางสาวปาณิสรา กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราขการ จ.นนทบุรี มาเป็นประธานในการแถลงข่าวพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกอบจ.นนทบุรี , สุรศักดิ์ จาดบุญนาค นายกสมาคมส่งเสริมกีฬา จ.นนทบุรี , ดิเรก ถึงฝั่ง ผู้ก่อตั้งฟุตบอลมวก.นนท์, นายสัมฤทธิ์ ด้วงโสน ประธานชมรมฟุตบอลจ.นนทบุรี , ณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัดอบจ.นนทบุรี และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน อาทิ อดุล จันทร์แก้ว, ณัฐพร จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีไทรน้อย
'โค้ชวัง'พร้อมชนทุกทีมรอบรอง หวั่นนักเตะไปช่วยต้นสังกัด กลับมาอาจไม่เต็มร้อย
ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง

