
แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ ไฮ โซลูชั่น อ๊อฟ เทคโนโลยี เน็ตเวิร์ค จัดสัมมนา LG & HSTN Seminar 2025 Chance to Change: Change for the Future Proofing Your Hospitality เพื่อยกระดับธุรกิจโรงแรมและโรงพยาบาล ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ และเสริมความยั่งยืน โดยจะจัดขึ้นใน 7 เมืองหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต สมุย ขอนแก่น เชียงใหม่ พัทยา และหัวหิน
13 มี.ค. 2568 – นายเดวิด วงกอล ลี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์จอแสดงผลเชิงพาณิชย์และสินค้าไอที LG เปิดเผยว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิทัลไซเนจและ Hospitality TV ของ LG ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับอุตสาหกรรมโรงแรมและโรงพยาบาล ด้วยเทคโนโลยี Conformal Coating ที่ช่วยป้องกันความชื้น ฝุ่นละออง และไอเกลือ รองรับการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อมของประเทศไทย ซึ่งระบบ LG SuperSign CMS ช่วยให้สามารถควบคุมและบริหารจัดการเนื้อหาบนหน้าจอได้จากส่วนกลาง ขณะที่ ProCentric Solution สำหรับ Hospitality TV รองรับทั้งระบบ On-Cloud และ On-Premise ทำให้โรงแรมสามารถเชื่อมต่อกับระบบ PMS/HMS ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยตามมาตรฐาน PDPA เมื่อเช็กเอาท์ข้อมูลแขกที่ใช้บริการจะถูกลบทั้งหมด
นอกจากนี้ LG ยังได้เปิดตัวบริการ LG Subscribe โซลูชันใหม่ที่ช่วยให้ธุรกิจโรงแรมสามารถจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบแบ่งชำระรายเดือน พร้อมขยายระยะเวลารับประกันสูงสุด 5 ปี รวมถึงบริการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญจากแอลจี ตลอดอายุสัญญา ที่จะช่วยให้โรงแรมสามารถอัปเกรดเทคโนโลยีได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องลงทุนก้อนใหญ่

นางสาวนุสรา พรหมเจียม ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์จอแสดงผลเชิงพาณิชย์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า ในปี 2025 อุตสาหกรรมโรงแรมจะต้องปรับตัวให้รองรับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่ม Millennials และ Gen Z ที่ต้องการประสบการณ์แบบ Smart Hospitality เทคโนโลยีที่เป็นที่ต้องการมากขึ้น ได้แก่
การเชื่อมต่ออุปกรณ์ส่วนตัวกับทีวี เพื่อให้แขกสามารถสตรีมคอนเทนต์ของตนเองได้อย่างสะดวก
ระบบ IoT ควบคุมห้องพักอัจฉริยะ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้เข้าพัก
Digital Signage ที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ เพื่อให้การสื่อสารและบริการมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
FRACARRO และ ACE ระบบโทรทัศน์รวมศูนย์ MATV IPTV HFC ที่ทันสมัย คมชัด ตัดสัญญาณรบกวนได้ดี สำหรับโรงแรม โรงพยาบาล คอนโด อพาร์ทเมนท์
นอกจากนี้ แนวคิด ESG (Environmental, Social, and Governance) กำลังได้รับความสนใจ โรงแรมที่สามารถบริหารจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจะได้รับความนิยมมากขึ้น

นายรุ่งโรจน์ หวนระลึก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮ โซลูชั่น อ๊อฟ เทคโนโลยี เน็ตเวิร์ค จํากัด หรือ HSTN กล่าวว่า การใช้เทคโนโลยี GPON FTTx จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมโรงแรมยุคดิจิทัล ระบบโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกนี้สามารถรองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบทีวี โทรศัพท์ กล้องวงจรปิด และระบบเสียงได้ในสายเส้นเดียว ลดความยุ่งยากในการติดตั้ง ลดต้นทุน และเพิ่มอายุการใช้งานของอุปกรณ์
อัปเดตนวัตกรรมล่าสุดเพื่อธุรกิจโรงแรม ซึ่งภายในงานสัมมนา มีการนำเสนอและสาธิตโซลูชันล่าสุดจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น
LG: ProCentric Direct และ ProCentric On Cloud เทคโนโลยีสำหรับการบริหารจัดการคอนเทนต์บนหน้าจอทีวีภายในโรงแรม
Zyxel และ TP-Link: ระบบ Internet Network Wifi และ GPON สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียรและปลอดภัย
Grand Stream และ Yealink: ระบบโทรศัพท์ IP PBX และโซลูชันห้องประชุมที่รองรับการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น