'สุริยะ' จ่อถกไทย-จีน สิ้นเดือนนี้ รับข้อเสนอร่วมออกแบบไฮสปีดเฟส 2

‘สุริยะ’ เผยผลการหารือร่วม ‘ไทย – จีน’ เดินหน้าความร่วมมือโครงการรถไฟความเร็วสูง ระบุฝ่ายจีนยื่นข้อเสนอขอตรวจสอบแบบก่อสร้างงานเฟส 2 ช่วงนครราชสีมา – หนองคาย หวังผลักดันโครงการให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน พร้อมนัดหารือ JC สองประเทศถกรายละเอียดร่วมกันสิ้นเดือนนี้ 

11 ก.พ. 2568 – นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากการเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 – 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่าได้มีการหารือถึงโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย โดยเฉพาะการดำเนินงานในระยะที่ 2 ช่วงนครราชสีมา – หนองคาย ซึ่งได้ผ่านการเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ดำเนินการศึกษาออกแบบงานโยธา อย่างไรก็ดีฝ่ายจีนได้เสนอให้ความร่วมมือในโครงการนี้โดยจะช่วยตรวจสอบแบบก่อสร้าง เพื่อให้โครงสร้างงานโยธาทั้งโครงการตลอดแนวเส้นทางกรุงเทพฯ – หนองคาย เป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน 

“โครงการนี้เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสองรัฐบาล แม้ว่าในสัญญาความร่วมมือฝ่ายจีนจะช่วยออกแบบก่อสร้างและติดตั้งงานระบบในระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพฯ – นครราชสีมา และระยะที่ 2 ช่วงนครราชสีมา – หนองคาย จะเป็นการดำเนินงานของฝ่ายไทยทั้งหมด แต่เนื่องด้วยเป็นโครงการความร่วมมือสองประเทศ การร่วมกันดำเนินงานต่างๆ นับเป็นเรื่องที่ดี”นายสุริยะ กล่าว

นายสุริยะ กล่าวต่อว่า ข้อเสนอของฝ่ายจีนที่จะช่วยตรวจสอบงานออกแบบของช่วงนครราชสีมา – หนองคายนั้น เนื่องด้วยเป็นข้อเสนอที่อยู่นอกเหนือสัญญาเดิม ทำให้ฝ่ายไทยต้องจ่ายค่าตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งจะมีการหารือในรายละเอียดเรื่องนี้อีกครั้งในการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย-จีน (Joint Committee หรือ JC) ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงสิ้นเดือน ก.พ.นี้ 

สำหรับโครงการไฮสปีดเทรนไทย – จีน ระยะที่ 2 ช่วงนครราชสีมา – หนองคาย มีระยะทาง 357.12 กิโลเมตร วงเงินก่อสร้าง 341,351.42 ล้านบาท ผ่านการเห็นชอบจาก ครม.เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2568 โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จะเริ่มจัดทำเอกสารประกวดราคาจัดหาผู้รับเหมาทันที คาดว่าจะเปิดประมูลได้ในเดือน มิ.ย.2568 เพื่อเริ่มงานก่อสร้างและเร่งรัดให้โครงการนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จเปิดบริการในปี 2574

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' ถอนหงอก 'แม้ว' พูดคำโต แต่ทำไม่ได้!

หัวหน้าพรรคปชน. ซัด 'ทักษิณ' โชว์วิชั่น 'เศรษฐกิจดิจิทัล' อาจซ้ำรอย 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ที่เคยประกาศแจกพร้อมกันให้เกิดพายุหมุน แต่ต้องแบ่งเป็นเฟส แนะเลิกใช้ภาษีประชาชนแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ลั่นอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงจริง ไม่ใช่แค่คำพูดที่ดูโต แต่ทำไม่ได้

'เจิมศักดิ์' กาง 7 ข้อ วิเคราะห์ 'รัฐบาลแพทองธาร' กับค่าเสียโอกาสและผลกระทบ

'เจิมศักดิ์-นักวิชาการเศรษฐศาสตร์' ยก 7 ประเด็นสำคัญ สะท้อนถึงค่าเสียโอกาสและผลกระทบจากการดำรงตำแหน่งของนายกฯแพทองธาร ชินวัตร ชี้ความไม่ชัดเจนทางการเมืองและเศรษฐกิจอาจส่งผลกระทบในระยะยาวต่อการพัฒนาประเทศไทย

ผงะ! ขุนคลัง ขอร่วมวงถก สมาคมแบงก์

“ขุนคลัง” ส่งซิกร่วมประชุมสมาคมแบงก์ หวังถกปลดล็อกปล่อยกู้ กระทุ้งหั่นดอกเบี้ย พร้อมเร่งหาข้อสรุปมาตรการ LTV ให้จบก่อนสิ้นเดือนนี้ “นักวิชาการ” หนุนหวยเกษียณ แต่แนะเพิ่มเงินรางวัล