‘นครชัยแอร์’ ลุยเสริมเที่ยวรถรับผู้โดยสารเดินทางวันละ 7 พันคน

นครชัยแอร์ เตรียมเสริมเที่ยวรถเพิ่มให้เพียงพอ รองรับประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 พร้อมคุมเข้มความปลอดภัยทุกเส้นทางด้วยมาตรฐาน SHA Plus + ที่ได้รับจาก ททท.

28ธ.ค.2564-นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 นครชัยแอร์ ได้จัดทำแผนเสริมรถจากเที่ยววิ่งปกติ ให้เพียงพอต่อการเดินทาง โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารเดินทางวันละประมาณ 7,000 คน ทั้งนี้ ได้เตรียมเสริมรถเที่ยวไประหว่างวันที่ 28 – 31 ธันวาคม 2564 และเที่ยวกลับระหว่างวันที่ 1 – 3 มกราคม 2565 

ทั้งนี้โดยเที่ยวรถเสริมทุกคันที่นครชัยแอร์นำมาให้บริการ เป็นรถโดยสารของบริษัทเท่านั้น และจำหน่ายตั๋วโดยสารในอัตราปกติ สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางกับนครชัยแอร์ สามารถติดตามเที่ยวรถเสริมเพื่อสำรองที่นั่ง ผ่านช่องทาง Call Center 1624, NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) และเคาน์เตอร์นครชัยแอร์ ทุกสาขา

นอกจากนี้ นครชัยแอร์ ได้เตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน ทั้งในด้านรถโดยสาร, พนักงานขับรถ, พนักงานต้อนรับบนรถ และพนักงานทุกภาคส่วน โดยผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA Plus+ จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่รับรองมาตรฐานปลอดภัยด้านสุขอนามัยตามมาตรการของสาธารณสุข พร้อมรักษาไว้ซึ่งมาตรฐานความปลอดภัยตลอดการเดินทาง ทุกเที่ยวบริการของนครชัยแอร์

 ขณะเดียวกัน คาดว่าประชาชนจะมีสัมภาระเดินทางจำนวนมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ นครชัยแอร์จึงจัดเตรียมพื้นที่วางสัมภาระให้สูงสุด 20 กิโลกรัมต่อที่นั่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กรณีที่ผู้โดยสารมีสัมภาระ ที่นำกลับบ้านเป็นจำนวนมาก สามารถทยอยส่งล่วงหน้าก่อนการเดินทางด้วยบริการส่งพัสดุด่วน ไปกับรถโดยสารนครชัยแอร์ ถึงภายใน 24 ชั่วโมง ครอบคลุมทั้งภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางขากลับ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุดในช่วงวันที่ 2 – 3 มกราคม 2565 นครชัยแอร์ ได้เตรียมพร้อมเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนขากลับ ที่เดินทางมากับรถนครชัยแอร์ แล้วต้องการเดินทางต่อไปยัง สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต (BTS) สามารถใช้บริการ รถ EV Shuttle Bus ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถใช้บริการได้ที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2) ให้บริการทุกวัน โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลาได้แก่ ช่วงเช้าตั้งแต่ 04.40 – 07.00 น.และช่วงเย็นตั้งแต่ช่วงเวลา 19.15 น.เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดศูนย์ 10 วันอันตรายปีใหม่ สังเวย 436 ศพ เจ็บ 2,376 ราย

ศปถ. สรุปผล 10 วันอันตรายปีใหม่ เสียชีวิต 436 ราย เจ็บ 2,376 คน เกิดอุบัติเหตุ 2,467 ครั้ง สั่งถอดบทเรียนวิเคราะห์ข้อมูลทุกมิติ ขับเคลื่อนสร้างความปลอดภัยทางถนนนตลอดทั้งปี

ช่วงท้ายรณรงค์ปีใหม่ ยอดอุบัติเหตุ 2,322 ครั้ง เสียชีวิต 393 ราย บาดเจ็บ 2,251 คน

ศปถ. ย้ำจังหวัดเข้มการตั้งจุดพักรถและจุดบริการประชาชน กำชับดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชนในห้วงวันสุดท้ายของการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มกำลัง

บขส.คาดวันนี้คนเดินทางเข้ากรุงเทพฯมากสุด 1.1 แสนคน 

‘บขส.’เผยตัวเลขคนเดินทางกลับ หลังฉลองเทศกาลปีใหม่ 1 ม.ค.68 กว่า 7.8 หมื่นคน คาดวันนี้มากสุด 1.1 แสนคน พร้อมลงพื้นที่ตรวจเช็คความเรียบร้อยการเดินทางกลับจากบ้าน จัดรถโดยสารเพียงพอ เตรียมรถเมล์ – แท็กซี่ รับส่งผู้โดยสาร