'บิ๊กตู่' ประชุมเคาะงบประมาณร่ายจ่ายปี 2567 นัดแรก

'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะถกกำหนดวงเงินงบรายจ่าย 2567 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคต ย้ำจะทำให้สถานะการเงินการคลังมีความมั่นคงในทุกๆด้าน

04 ม.ค.2565 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมพิจารณากำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.การคลัง ปลัดกระทรวงการคลัง เลขาธิการนายกฯรัฐมนตรี เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) และผู้อำนวยการสำนักงบประมาณเข้าร่วม

นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นการประชุมเรื่องแผนการเงินระยะปานกลาง รายรับรายจ่ายปีงบประมาณ 2567 และประเมินไปถึงปี 2570 ซึ่งจำเป็นต้องประเมินเพราะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการวางพื้นฐานการใช้จ่ายงบประมาณ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคตอย่างระมัดระวังที่สุด ขอขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้อง และในโอกาสนี้ขออวยพรปีใหม่ให้กับทุกๆ คน เพราะถือเป็นการประชุมครั้งแรกของปี 2566 ที่พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะทำให้สถานะการเงินการคลังของเรามีความมั่นคงในทุกๆด้าน และขอให้ทุกคนมีความสุขประสบความสำเร็จทุกประการทั้งชีวิตราชการและเรื่องส่วนตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' รับคลังชงชื่อ 'สมชัย' ชิงประธานบอร์ด ธปท. การันตีเก่งไร้ปัญหา

'พิชัย' ยอมรับกระทรวงคลังชงชื่อ 'สมชัย สัจจพงษ์' ชิงประธานบอร์ดแบงก์ชาติ บอกคนไหนไม่น่ามีปัญหา ที่ส่งไปเก่งทั้งนั้น

แจกหมื่นเฟส3 ‘คลัง’ เปิดช่อง ดิจิทัลแลกเงิน

“จุลพันธ์” ปักธงปลาย ก.พ. ชงเคาะแจกเงินหมื่นเฟส 3 วงเงิน 1.5 แสนล้านบาท ยันแจกเป็นเงินดิจิทัล แต่ยอมรับปรับลดเงื่อนไขให้ประชาชนนำไปเปลี่ยนเป็นเงินสด

เปิดเบื้องหลัง! 'สมชัย' จ่อคุมวังบางขุนพรหม แทน 'กิตติรัตน์'

เบื้องหลัง 'สมชัย สัจจพงษ์' จ่อนั่งประธานบอร์ดแบงก์ชาติ แทน 'เสี่ยโต้ง กิตติรัตน์' ลือ 'ทีมบ้านพิษณุโลก' ส่งชื่อเข้าประกวด