เด็กหญิงวัย 7 ขวบ ตื่นมาไม่เจอแม่ พยายามปีนข้ามระเบียงห้องพักชั้น 4 โชคดี ส.ต.ต.วิทูรย์ สายตรวจเมืองพัทยา เข้าช่วยทัน หวิดเกิดเหตุสลด ผกก.สภ.เมืองพัทยา มอบรางวัลเชิดชู “ตำรวจทำดีมีรางวัล”
21 เมษายน 2568 - พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เปิดเผยเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกือบกลายเป็นโศกนาฏกรรม หลัง ส.ต.ต.วิทูรย์ ธรรมชาติ สายตรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองพัทยา เข้าช่วยเหลือ เด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่พยายามปีนข้ามระเบียงห้องพักชั้น 4 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยพระตำหนัก 4 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เหตุเกิดหลังสายด่วน 191 ได้รับแจ้งว่ามีเด็กพยายามกระโดดตึก เมื่อตำรวจไปถึง พบว่าเด็กหญิงยืนอยู่เพียงลำพังนอกระเบียงห้องพัก ประตูถูกล็อกจากด้านใน ไม่มีผู้ปกครองอยู่ ส.ต.ต.วิทูรย์จึงขออนุญาตเข้าห้องข้างเคียง แล้ว ปีนระเบียงข้ามจากอีกฝั่งซึ่งห่างประมาณ 2 เมตร เข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมเด็กหญิงให้สงบลง ก่อนจะพาเข้ามาภายในห้องอย่างปลอดภัย
เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยภายหลังว่า เด็กหญิงไม่ได้มีเจตนากระโดดตึก แต่รู้สึกตกใจและกลัว เมื่อพบว่าตื่นขึ้นมาไม่เจอแม่ ประตูถูกล็อกออกไม่ได้ จึงร้องเรียกหาเพื่อนบ้านและพยายามปีนข้ามไปอีกห้อง โชคดีที่เจ้าหน้าที่ไปถึงทัน พร้อมปลอบใจเด็กว่า “ไม่ต้องกลัว เดี๋ยวพี่จะปีนไปอยู่ด้วยนะ” ก่อนช่วยเหลือไว้ได้ทันเวลา
ภายหลัง พ.ต.อ.เอนก ได้ มอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่ ส.ต.ต.วิทูรย์ ตามโครงการ “ทำดี มีรางวัล” ของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ อดีตข้าราชการตำรวจ 6 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิ
ตำรวจเปิดตัว 'ของขวัญปีใหม่' 4 โครงการ ดูแลปชช.ช่วงเทศกาล
'ผบ.ตร.' กำชับ 3 มาตรการ ดูแลประชาชนช่วงเทศกาล พร้อมเปิดตัวของขวัญปีใหม่ 4 โครงการ 'Police Care - ฝากบ้าน - Cyber Check – ห้องพักทั่วไทย'
แจ้งจับคู่รักรัสเซีย เมาร่วมรักบนเก้าอี้สนามริมหาดพัทยา
หาดพัทยาเดือด! คู่รักรัสเซีย เมาร่วมรักบนเก้าอี้สนามริมหาด นทท.สุดทนแจ้งจับทันควัน
'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ
พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง
ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3
เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง


