ไฟไหม้บ้าน! จุดธูปเทียนไหว้เจ้าวันตรุษจีน สองแม่ลูกหนีออกมาทัน

31 ม.ค. 2565 – เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุไฟขึ้นที่ตึกแถว 2 ชั้นเลขที่ 15/27 ถนนผดุงวิถี ซอย 2 หรือย่านตลาดใหม่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นย่านการค้าการท่องเที่ยว ร้านอาหารโรงแรมและที่พักอาศัย

โดยที่เกิดเหตุชั้นล่างเปิดเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นบนเป็นที่พักอาศัย ไฟได้ลุกไหม้จากห้องโถงชั้นล่างและเต็มไปด้วยควันไฟ และขณะเกิดเหตุมีสองแม่ลูกพักอยู่ในบ้านหลังนี้และอยู่บนชั้นสองของบ้าน และได้วิ่งลงมาจากชั้นสองออกจากบ้านได้ทันแต่ก็สำลักควันไฟและแม่บาดเจ็บที่นิ้ว หน่วยกู้ภัยต้องปฐมพยาบาลโดยให้ออกซิเจน

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่จะนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟไว้ได้ทันใช้เวลาราว 15 นาทีโดยไม่ลุกลามขึ้นไปยังชั้นสองหรือตึกแถวที่อยู่ติดกัน และเสียหายเฉพาะห้องโถงด้านล่างซึ่งโต๊ะทำงาน โซฟา ถูกไฟไหม้

ส่วนสาเหตุของไฟไหม้มาจากโต๊ะเครื่องเซ่นไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี๊ยะในวันตรุษจีน ที่เจ้าของบ้านนำมาวางไหว้ที่ห้องโถงชั้นล่างและจุดธูปเทียนเอาไว้หลังไหว้ ก่อนที่จะขึ้นไปชั้นบน คาดว่าธูปเทียนที่จุดไว้อาจจะตกไปใส่โซฟาหรือวัตถุไวไฟทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอนรัฐเร่งเคลียร์ 'ภูเขาขยะ' กลางเมืองหาดใหญ่ หวั่นโรคระบาด

ายวรพัทธ์ เจนวิศาลพงศ์ เจ้าของที่ดินจุดพักกองขยะ บริเวณสี่แยกไฟแดงสะพานดำ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งทางเทศบาลนครหาดใหญ่ มีการขอเช่าและใช้พื้นที่

นายกฯ สั่งตั้ง 'กองบัญชาการปภ.แห่งชาติส่วนหน้า' ลดความรุนแรงน้ำท่วมใต้เหลือระดับ​ 3

นายก​ฯ ขอบคุณ​ทุกภาคส่วน​ร่วมแก้ปัญหาน้ำท่วมใต้​ บอกความทุ่มเททราบถึงพระเนตร​พระกรรณ ขอกรมโยธาฯเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนเยียวยาไม่ใช่รายหัว​ พร้อมกำชับ​ สธ.​ ดูแลสุภาพจิต -​โรคติดต่อ​ สั่ง​ ตั้งกองบัญชาการและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติส่วนหน้า หลังลดระดับความรุนแรงเหลือระดับ​ 3 มอบ ‘ศักดิ์ดา’ บัญชาการพื้นที่

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

ปภ. ยืนยันผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา ยื่นขอรับเงินเยียวยา 9,000 บาทโดยไม่ใช้เอกสาร

ปภ. ยืนยัน เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา 9,000 บาท ยื่นคำร้องโดยไม่ต้องใช้เอกสาร รัฐอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนปฏิบัติ ท้องถิ่นจะใช้ฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์และการยืนยันจากพื้นที่