11 ม.ค.2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ไฟไหม้ป่าที่เกิดขึ้นในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเสียดอ้า ป่าเขานกยูง และป่าเขาอ่างหิน พื้นที่ ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ห่างจากแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งไหม้ต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2568 และวันนี้เป็นวันที่ 8 แล้ว โดยได้ระดมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ทั้งกรมอุทยานแห่งชาติฯ กรมป่าไม้ได้ และฝ่ายปกครอง ระดมกำลังเข้าพื้นที่ดับไฟป่า รวมทั้งต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ จำนวน 4 ลำ บรรทุกน้ำบินขึ้นไปทิ้งน้ำดับไฟ
ล่าสุดบ่ายวันนี้ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งพบว่าไฟป่าที่เกิดขึ้นหลายจุดได้ดับสนิทแล้ว และยังคงเหลือเพียงบางจุดเล็กน้อยเท่านั้นที่ยังคงมีกลุ่มควัน ซึ่งคาดว่าจะสามารถดับได้หมดทุกจุดภายในวันนี้
ต่อมาเวลา 15.30 น. นายกฤษฎิ์ พูนเกษม หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า ปัจจุบันเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการเพลิงได้แล้ว ขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าดับไฟป่าเข้าตรวจสอบภาคพื้นดินเพื่อดับไฟในพื้นที่ให้ดับสนิททุกจุดโดยละเอียดอีกครั้ง คาดว่าสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติภายในคืนนี้ สรุปพื้นที่ป่าที่ได้รับความเสียหายจากสถานการณ์ไฟป่าครั้งนี้ประมาณ 1,700 ไร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชนยับ 8 คันรวด! รถทัวร์พุ่งเสยท้ายบรรทุกสิบล้อ เจ็บระนาว
เมื่อเวลา 05.30 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถทัวร์โดยสาร ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ บริเวณถนนเพชรเกษม(ขาเข้า กทม.) ช่องทางหลัก กิโลเมตรที่ 162+425
รมว.ยุติธรรม ลุยสงขลา เปิดมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยลูกหนี้น้ำท่วม
รมว.ยุติธรรม ลุยสงขลา เปิดมหกรรมไกล่เกลี่ยเจรจาหนี้หลังศาลมีคำพิพากษา ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้
คนแน่นวัด! นายกฯอนุทิน เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'จ่าเริง' นักรบเนิน 350
คนแน่นวัดนายกฯเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพจ่าเริง นักรบ 350 เพื่อนร่วมรบเผยเพลงที่จ่าเริง แต่งมาร้องให้ฟังครั้งแรกก่อนขึ้นเนิน 350 ระบุทุกครั้งออกรบจ่าเริงจะเอาธงชาติคลุมเหมือนซุปเปอร์แมน เสียงสุดท้ายก่อนออกรบ คือโทรศัพท์หาลูกบอกกลับไปจะพาไปกิน KFC
แจ้งจับคู่รักรัสเซีย เมาร่วมรักบนเก้าอี้สนามริมหาดพัทยา
หาดพัทยาเดือด! คู่รักรัสเซีย เมาร่วมรักบนเก้าอี้สนามริมหาด นทท.สุดทนแจ้งจับทันควัน
'บิ๊กเล็ก' พร้อมให้พี่สาว 'จ่าเริง' รับราชการทหารเป็นกรณีพิเศษ
รมว.กลาโหม ร่วมงานศพ "จ่าเริง" ให้กำลังใจครอบครัวทหารกล้า พร้อมให้พี่สาวอายุ 48 ปี รับราชการทหารเป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แม่ปลื้มจะขอปฏิบัติธรรมหลังจากนี้
ชาวสาละวิน ข้องใจแม่น้ำปนเปื้อนสารโลหะหนัก ไม่กล้ากินสัตว์น้ำ-ผลผลิตการเกษตร
ทีมนักวิจัย-สื่อ-นักอนุรักษ์ ลงพื้นที่สาละวิน คลายข้อข้องใจของชุมชน เผยปลากุ้งปนเปื้อน แนะการกิน ชาวบ้านอยากรู้ที่มาของสารพิษ นักวิชาการแนะรัฐเร่งให้ข้อมูล

