
10 ธ.ค.2567- เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลเอก มณี จันทร์ทิพย์ ที่ปรึกษา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 /ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส/ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินทางเข้าพื้นที่ บ้านไอร์บือแต ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส พร้อมทั้งนำถุงยังชีพและความห่วงใยมอบให้กับสมาชิกหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงฯ บ้านไอร์บือแต จำนวน 130 คน ซึ่งหมู่บ้านเศษฐกิจพอเพียงฯ ไอร์บือแต ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา
ต่อมาเวลา 13.55 น. เดินทางเข้าพื้นที่ บ้านเจาะเกราะ ตำบลบูกิต อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส นำถุงยังชีพและความห่วงใยมอบให้กับสมาชิกโครงการฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บ้านเจาะเกราะ จำนวน 20 คน ที่สมาชิกได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในห้วงที่ผ่านมาและทำให้พืชผัก ปศุสัตว์ การประมง ได้รับผลกระทบและเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำให้สมาชิกของฟาร์มตัวอย่างฯ บ้านเจาะเกราะ ขาดรายได้ในขณะนี้
หลังจากนั้น เวลา 15.00 น. แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าพื้นที่ บ้านน้ำดำ ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พร้อมทั้งนำถุงยังชีพและความห่วงใยมอบให้กับสมาชิกโครงการฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ บ้านน้ำดำ จำนวน 40 คน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัย ส่งผลให้พืชผัก การเกษตร สัตว์เลี้ยง ผลผลิตของฟาร์มและเครื่องมือทางการเกษตรได้รับความเสียหาย รวมถึงอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 20 อาคารเรือน
โอกาสนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวมอบความห่วงใยให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา ซึ่ง กองทัพภาคที่ 4/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ได้เข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้งสนับสนุน กำลังพลและยุทโธปกรณ์ ในการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างเต็มขีดความสามารถ และในวันนี้ ได้เดินทางเพื่อมามอบความห่วงใยและนำธารน้ำใจสิ่งของยังชีพ มามอบให้กับทุกๆท่านเพื่อเป็นกำลังใจในการผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
ด้าน คุณขวัญจิต พรหมศักดิ์ สมาชิกฟาร์มตัวอย่างฯ บ้านน้ำดำ กล่าวว่า ตนเองและสมาชิกในฟาร์ม ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้ หนักสุดในรอบหลายปี รู้สึกตกใจ ทำอะไรไม่ถูก แต่โชคดีที่ที่พักอาศัยของฟาร์ม สูง 2 ชั้น เลยย้ายของขึ้นไปอยู่ชั้น 2 กว่าสถานการณ์น้ำจะคลี่คลาย ข้าวสาร อาหารแห้งก็หมดพอดี วันนี้ดีใจที่แม่ทัพภาคที่ 4 มาเยี่ยมและมอบของยังชีพให้ พร้อมกล่าวขอบคุณและแสดงความซาบซึ้งต่อความห่วงใยของกองทัพบก และกองทัพภาคที่ 4 รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และยืนยันว่าสมาชิกในฟาร์มทุกคน จะร่วมมือกันฟื้นฟูฟาร์มแห่งนี้ให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เหมือนเดิมอีกครั้ง
ทั้งนี้สมาชิกหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงฯ และสมาชิกโครงการฟาร์มตัวอย่างฯ รู้สึกดีใจที่ แม่ทัพภาคที่ 4 มามอบสิ่ง อุปโภค บริโภคให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและรู้สึกมีกำลังใจที่จะประกอบอาชีพและร่วมกันฟื้นฟูหมู่บ้านและฟาร์มตัวอย่างให้กลับมาคงสภาพน่าอยู่ดังเดิม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนเพิ่มตกหนักถึงหนักมาก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดสุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส
ปัตตานีบุกบุรีรัมย์ ทรูฯรับพลังกาญจน์ 'ช้างเอฟเอคัพ'25/26รอบ16ทีม
เมื่อที่ 25 ธันวาคม 2568 เวลา 14.00 น. ณ ห้องเมต้า 1 ชั้น 2 สโมสร ราชพฤกษ์ น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, บริษัท ไทยลีก จำกัด และเหล่าพาร์ทเนอร์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส, บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน), บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จํากัด จัดพิธีจับสลากฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย รายการ ช้าง เอฟเอ คัพ 2025/26 รอบ 16 ทีมสุดท้าย
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนฟ้าคะนอง 10%
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้
'ยศชนัน' ลงจากหอคอยพบชาวนา ชูเทคโนโลยีแก้น้ำทั้งระบบ
“ยศชนัน-จุลพันธ์” นำเพื่อไทยยกทัพลุยอยุธยา รับฟังปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก-ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ชูแก้น้ำท่วมทั้งระบบ ระบายน้ำเป็นธรรม ใช้ข้อมูลจริง-เทคโนโลยี-วิศวกรรม วางแผนป้องกัน-เยียวยาครบวงจร
เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้
วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น

