ป้า 67 ป่วยหลายโรค หาบเร่ขายของเลี้ยงชีพ หวังได้เงินหมื่น เฟส 2 หวั่นตกหล่น บัตรคนจนก็ไม่มี

ป้าวัย 67 ป่วยความดันและมีก้อนเนื้อที่คอ แต่ยังต้องหาบเร่ขายผัก นั่งรถไฟข้ามอำเภอเดินหาบขายในตัวเมืองบุรีรัมย์ หารายได้เลี้ยงชีพ ดูแลลูกพิการ และหลานกำลังเรียน รอความหวังจะได้เงินหมื่นเฟสสอง แบ่งเบาภาระ หวั่นตกหล่น เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐ แม้แต่บัตรคนจน

21 พ.ย.2567 - หลังจากที่รัฐบาลเดินหน้านโยบายแจกเงินดิจิทัลเฟสสอง 10,000 บาท โดยจะพิจารณาให้กับกลุ่มที่อายุ 60 ปีขึ้นไป แต่ไม่ซ้ำซ้อนกับกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้พิการ และต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น "ทางรัฐ" ไว้แล้ว ทำให้ประชาชนหลายคนที่มีอายุ 60 ปี ต่างมีความหวังว่าจะได้รับเงิน 10,000 บาท เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในครอบครัวและชีวิตประจำวันตามความจำเป็น

ไม่ต่างจาก นางทะนวง จิตตะโร อายุ 67 ปี ชาวตำบลหนองเต็ง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งปัจจุบันป่วยเป็นความดัน และมีก้อนเนื้อที่คอ แต่ยังต้องประกอบอาชีพหาบเร่นำผัก อาหาร ขนม ทั้งที่ทำเอง และรับซื้อต่อมา นั่งรถไฟจาก อ.กระสัง มาขายที่ตลาด 5 นาที สถานีรถไฟบุรีรัมย์ และเดินหาบเร่ขายในตัวเมืองบุรีรัมย์ เพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ ดูแลลูกชายพิการ และส่งหลานชายเรียนหนังสือ ก็มีความหวังว่าจะได้เงินดิจิทัล เฟสสอง 10,000 บาท เพื่อจะได้นำไปใช้จ่ายแบ่งเบาภาระในครอบครัว เพราะทุกวันนี้มีรายได้จากการหาบเร่ขายของ เฉลี่ยวันละ 200 – 300 บาทเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอกับรายจ่ายในครอบครัว

ก็หวังว่ารอบนี้จะเข้าหลักเกณฑ์ได้รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท จากรัฐ เพราะที่ผ่านมา ยังไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐ ซึ่งหากได้รับเงิน 10,000 บาทจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวได้มาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ

เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่

'ปชน.' กระจายแกนนำสมัคร สส. 'เท้ง' หัวเรือ กทม. 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงิน

'ปชน.' กระจายแกนนำให้กำลังใจผู้สมัครแบบเขตทุกภูมิภาค 'เท้ง' นำทีม กทม. 7 โมงเช้าถึงกีฬาเวสน์ 2 'ไหม' บุกถิ่นน้ำเงินบุรีรัมย์ 'อ.ต้น' ลงใต้ 'ต๋อม' ปักหลักหัวเมืองเหนือ

คนแน่นวัด! นายกฯอนุทิน เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ 'จ่าเริง' นักรบเนิน 350

คนแน่นวัดนายกฯเป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพจ่าเริง นักรบ 350 เพื่อนร่วมรบเผยเพลงที่จ่าเริง แต่งมาร้องให้ฟังครั้งแรกก่อนขึ้นเนิน 350 ระบุทุกครั้งออกรบจ่าเริงจะเอาธงชาติคลุมเหมือนซุปเปอร์แมน เสียงสุดท้ายก่อนออกรบ คือโทรศัพท์หาลูกบอกกลับไปจะพาไปกิน KFC

รัฐบาลขออภัย 'คนละครึ่งพลัส' ไม่ได้ไปต่อ ซัดเพื่อไทยล้มเหลว 'แจกเงินหมื่น' แต่ไม่ยอมรับผิด

รัฐบาลกราบขออภัย "คนละครึ่งพลัส" ไม่ได้ไปต่อ โต้ พท.กล่าวหารัฐบาลเสียงข้างน้อยตีตกเงินหมื่น จวก เป็นความล้มเหลวปฏิบัติหน้าที่รัฐบาลในอดีต

'บุรีรัมย์'จัดใหญ่ใส่เต็ม 3บิ๊กอีเว้นต์กีฬาระดับโลก 'มาราธอน-โมโตจีพี-รอบเทสต์'ฤดู2026

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วยภาคเอกชน ผนึกกำลังจัดการประชุมเตรียมความพร้อมมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2569 ได้แก่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2026” ฉลองครบรอบ 10 ปี และรุกหนักแผนรับมือ “พรี-ซีซั่นเทสต์และสนามเปิดฤดูกาล” ต่อเนื่องปีที่ 2 “โมโตจีพี รายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026”  เพื่อวางรากฐานการบริหารจัดการอย่างเต็มระบบ รองรับคลื่นนักวิ่ง-แฟนความเร็วนับแสนสู่ 3 บิ๊กอีเว้นต์ระดับโลก

ร่าง 'จ่าเริง' วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย ถึงบ้านเกิดบุรีรัมย์

ครอบครัว ญาติพี่น้องรับร่าง จ.ส.อ.สำเริง  คลังประโคน วีรบุรุษทหารกล้า เนิน 350 ปราสาทตาควาย กลับสู่บ้านเกิด ในหลวง–พระราชินี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เตรียมพระราชทานเพลิงศพ 24 ธ.ค.นี้ ณ วัด ห้วยปอ ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แม่เผย สุดเศร้าหลังจากนี้จะไม่ได้เห็นหน้าลูกอีกแล้ว  หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีก