
15 เม.ย. 2567 – เมื่อเวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ ที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบ้านดอนแดง ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ให้ไปตรวจสอบด้วย จากนั้น รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น รีบรุดยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ รถดับเพลิง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง
ที่เกิดเหตุ ห่างจากตัวเมืองอำนาจเจริญ ประมาณ 2 กิโลเมตร ด้านทิศตะวันออก ถนนอรุณประเสริฐ 4 เลน สายหลัก(อำนาจเจริญ – ปทุมราชวงศา) บ้านดอนแดง ต.บุ่ง เป็นที่ตั้งปั๊มน้ำมัน พีที สาขา บ้านดอนแดง ห่างปั๊มน้ำมัน ประมาณ 200 เมตร ด้านข้าง ทำเป็นที่จอดรถบรรทุกน้ำมัน และพบว่า รถบรรทุกน้ำมันที่จอดอยู่ 1 คัน ไฟดับแล้ว และมีคนถูกไฟลวกทั่วตัว นอนกลิ้งไปมา ร้องขอความช่วยเหลืออย่างเจ็บปวด 1 คน จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน
จากนั้น ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าที่หัวจ่ายน้ำมันด้านข้างรถบรรทุกน้ำมัน มีร่องรอยถูกไฟไหม้ และไฟเพิ่งดับได้ไม่นาน ก่อนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมาถึง และถือว่าโชคดี ไฟไม่ลามเข้าไปถึงบริเวณปั๊มน้ำมัน และชุมชนใกล้เคียง เพราะเป็นน้ำมันดีเซลที่เหลือตกค้างในถังไม่มาก เมื่อลุกไหม้หมดก็จะดับลงเอง อาจเป็นเพราะว่าอากาศร้อน ทำให้เกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว
มีรายงานว่า นายไพบูลย์ ชำนิสาร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 7 ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกร้อยละ 80 ทำหน้าที่ขับรถน้ำมันให้กับปั๊มพีที สาขาดอนแดง หลายปี ระหว่างที่ตรวจสอบหัวจ่ายน้ำมัน เกิดเปลวไฟพุ่งออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้นายไพบูลย์ ถูกไฟลวกทั่วตัว และล้มลงพื้น ร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวดอย่างน่าสงสาร ต่อมา ได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน
อย่างไรก็ตาม สาเหตุการการเกิดไฟไหม้ หัวจ่ายรถน้ำมัน ทำให้คนขับรถถูกไฟลวกบาดเจ็บสาหัสในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ จะต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ล่าสุด! อาคาร สตง. ถล่มจากแผ่นดินไหว ดับ 4 เจ็บ 9 สูญหาย 117 กู้ภัยช่วยผู้รอดชีวิตได้แล้ว 1 ราย
แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้อาคารสตง. แห่งใหม่ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ถล่ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 117 ราย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ติดใต้ซากออกมาได้แล้ว 1 ราย
นายกฯ แถลงเหตุแผ่นดินไหวคลี่คลายแล้ว ขอประชาชนกลับที่พักได้-เร่งช่วยผู้ติดในซากตึก
สะเทือนในไทยต่ำกว่ามาตรฐานอันตราย พร้อมแจ้งให้ประชาชนที่อยู่ในอาคารที่ไม่มีความเสียหายกลับที่พักได้ทันที หากไม่มั่นใจให้ติดต่อวิศวกรตรวจสอบ พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ติดค้างจากอาคารถล่มที่จตุจักร
กองทัพส่งอุปกรณ์ค้นหา-รถเจาะ-เครื่องมือกู้ภัย เข้าพื้นที่ช่วยผู้ติดในซากตึกถล่ม
กองทัพระดมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุอาคารถล่มในกรุงเทพฯ พร้อมจัดส่งอุปกรณ์ค้นหาผู้ติดอยู่ในซากอาคาร และเครื่องมือกู้ภัยเข้าพื้นที่อย่างเร่งด่วน
สลด! หนุ่มพิษณุโลกบุกยิงเมียเก่า ก่อนฆ่าตัวตายตาม ทิ้งลูก 2 คนกำพร้า
ร.ต.อ.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุบุคคลใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในหอพักแห่งหนึ่ง
โชเฟอร์แท็กซี่สตาร์ทรถนอน ชาวบ้านพบหมดสติน้ำลายฟูมปาก รีบแจ้งกู้ภัย
ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ได้รับแจ้งว่า พบโชเฟอร์รถแท็กซี่นอนหมดสติในรถแท็กซี่ มีน้ำลายฟูมปาก เหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนสุขุมวิท
ระทึก รถบรรทุกแก๊ส LPG ยางระเบิดสกัดทันก่อนลามบึ้มใหญ่
ระทึกรถบรรทุกแก๊ส LPG ยางระเบิดไฟลุกท่วม ชาวบ้านระดมช่วยกัน ก่อนรถดับเพลงมาช่วยทันเวลาไม่ลามไปลุกไหม้ถังบรรจุก๊าซขนาด 15 ตันระเบิด