30 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2564 นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้มีหนังสือคำสั่งโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ที่ 529/2564 เรื่องให้ข้าราชการครูไปราชการ โดยมีข้อความในหนังสือระบุว่า ด้วย นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดงานทำบุญวันเกิด ในวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ณ บ้านพัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ดังนั้นโรงเรียนจึงอนุญาตให้ บุคลากรครูของโรงเรียน จำนวน 12 คน ประกอบไปด้วย รองผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการครู และพนักงานขับรถ ไปราชการเพื่อร่วมงานทำบุญวันเกิด ตามวัน และสถานที่ดังกล่าว ทั้งนี้ให้ผู้ที่ได้รับแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้บังเกิดผลดีต่อโรงเรียน และทางราชการต่อไป
โดยช่วงบ่ายวันนี้ (30 ธันวาคม 2564) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามเรื่องดังกล่าวกับ นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โดยนายประยงค์ได้เปิดเผยว่า หนังสือดังกล่าวเป็นหนังสือจริง ซึ่งเป็นหนังสือภายในของโรงเรียน และก่อนหน้านี้ทางคณะครูของโรงเรียนก็ได้ปรึกษาหารือกันแล้ว โดยบุคลากรของโรงเรียนที่มีรายชื่ออยู่ในหนังสือทั้ง 12 คน ก็มีความยินดี และเต็มใจที่จะเดินทางไปร่วมงานวันเกิด เนื่องจาก ส.ส.คนดังกล่าวเป็นผู้มีอุปการะคุณสนับสนุนกิจกรรมของทางโรงเรียนมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นการไปร่วมแสดงความยินดีตามปกติ ทั้งนี้ ส.ส.คนดังกล่าวก็ไม่ได้มีการเชิญให้ทางโรงเรียนไปร่วมงานวันเกิดแต่อย่างใด เพียงแต่ทางโรงเรียนต้องการเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับบุคคลซึ่งเป็นผู้มีอุปการะคุณกับโรงเรียนเท่านั้น ส่วนการที่ต้องออกเป็นหนังสือก็เพื่ออยากให้ถูกต้องตามระเบียบ และเป็นทางการ ซึ่งก็ไม่ได้เป็นการทำผิดระเบียบแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิกฤติ! ผู้ว่าฯโคราช รับปีนี้แล้งหนัก เขื่อนใหญ่ 4 แห่งเหลือไม่ถึงครึ่ง ลำตะคอง 15%
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องติดตามสถานหารณ์น้ำของ จ.นครราชสีมา พร้อมทั้งเปิดเผยถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ ว่า ขณะนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วง มีอยู่ 4 เรื่อง ประกอบด้วย 1.เรื่องน้ำกินน้ำใช้ ได้สั่งการให้
'ไทยภักดี' สัญจรอีสาน ปลุกชาวนาสู้นายทุน แก้ พ.ร.บ.ข้าว คืนราคาเป็นธรรม
'หมอวรงค์' นำทีมไทยภักดีสัญจรโคราช นำร่อง อ.ห้วยแถลง ปลุกชาวนาร่วมแก้ พ.ร.บ.ข้าว ต่อสู้นายทุน ปรับโครงสร้างราคาเป็นธรรม
เดือด! กมธ.ปกครองรุมซัก 'ธนดล' บอกเพื่อความเท่าเทียมตรวจ รร.นายกฯ ที่เขาใหญ่ด้วย
'กมธ.ปกครอง' ถกเดือด 'สส.ภท.- ปชป.' จี้ถาม 'ธนดล' เหตุตรวจสอบที่ดินปากช่อง ชี้มองเป็นมิติอื่นไม่ได้ นอกจากกลั่นแกล้งการเมือง 'วัชรพงศ์' จี้ตรวจ 'โรงแรม นายกฯ บนเขาใหญ่' เพื่อความเท่าเทียม
'ธีระชัย' สับนโยบายเรือธงแจกเงินหมื่นล้มเหลว จีดีพีแทบไม่ขยับ
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานร่วมศูนย์นโยบายและวิชาการ พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงนโยบายแจกเงินสด 10,000 บาทของรัฐบาลแพรทองธารว่า เป็น โครงการไม่ตอบโจทย์กระตุ้นเศรษฐกิจ ใ
เด็กลุงป้อม จัดหมัดหนัก 'เลือกเพื่อไทย ได้บ่อนทันที'
“ชัยมงคล”ซัด รัฐบาลสิ้นคิด เปิดบ่อนพนันมอมเมา ปชช.ไร้หนทางหาเงินเข้าประเทศ ท้า“เพื่อไทย”หาเสียงปี 70 ชู นโยบาย "เลือกเรา ประเทศไทยได้บ่อนทันที"