รองผู้การฯภูเก็ต ยันให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย คดีแพทย์หญิงแจ้งจับชาวต่างชาติทำร้าย

29 ก.พ.2567 - จากกรณีน.ส.ธารดาว จันทร์ดำ อายุ 26 ปี แพทย์ประจำโรงพยาบาลดีบุก แจ้งความว่าตนเองถูกทำร้ายร่างกายขณะเดินเล่นหลังรับประทานอาหารไปนั่งพักผ่อนดูพระจันทร์ที่บันไดคอนกรีตทางขึ้นไปสนามหญ้าหน้าบ้านของ MR.URS BEAT FEHR อายุ 45 ปี สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งอยู่ติดกับชายหาด ได้เดินเข้ามาด้านหลังและเตะเข้าบริเวณหลังของน.ส.ธารดาว และได้มีสายตรวจป่าคลอกจำนวน 6 นาย เดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งสองฝ่าย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ผู้เสียหายเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดี เหตุเกิดบริเวณหาดยามู ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เมื่อ 24 ก.พ.67 เวลา 20.50 น. และเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีเมื่อ 25 ก.พ. 2567 เวลา 00.29 น. พนักงานสอบสวนได้ส่งน.ส.ธารดาวไปตรวจร่างกายที่รพ.ดีบุก ตามความประสงค์ของผู้เสียหาย และ นัดหมายสอบสวนปากคำ น.ส.ธารดาวฯ ในวันที่ 29 ก.พ.2567 เวลา 09.00 น. ส่วนคู่กรณี นัดหมายให้เข้าพบในวันที่ 1 มีนาคม 2567 เวลา 10.00 น.

พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล รอง ผบก.ภ.จว. ภูเก็ต กล่าวว่า คดีนี้ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เข้าสู่กระบวนการสอบสวน ส่วนการทำงานของสายตรวจป่าคลอก ที่ไปยังที่เกิดเหตุ มีความห่วงใย เพราะการทำงานของสายตรวจป่าคลอก ที่ไปยังที่เกิดเหตุทำงานทำให้คุณหมอผู้เสียหายเข้าใจผิดได้ว่าตำรวจไปอยู่ฝั่งหนึ่งฝั่งใด จริงๆแล้วการทำงานของสายตรวจเมื่อรับแจ้งเหตุก็ต้องเข้าไประงับเหตุและแนะนำผู้เสียหายมาที่สถานีตำรวจเพื่อพบพนักงานสอบสวน

จากการสำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุตรงนั้นเป็นที่สาธารณะไม่น่าจะมีเหตุบุกรุกเกิดขึ้นตามที่มีการกล่าวอ้างของชาวต่างชาติ ซึ่งการไปนั่งบนบันไดคงไม่มีเรื่องของเจตนา การกระทำความผิดต้องมีเจตนาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อยากให้ทางคู่กรณีนำพยานหลักฐานที่มีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ในข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายไม่มีเรื่องน่าหนักใจ และความหนักเบาแห่งข้อหานี้ อยู่ที่ใบชันสูตรบาดแผลของแพทย์ซึ่งรับทราบจากพนักงานสอบสวนว่า วันนี้ (29 ก.พ.) น่าจะได้รับใบชันสูตรบาดแผลจากแพทย์

ด้าน พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ รองผู้กำกับการ หน.(สอบสวน) สภ.ถลาง กล่าวว่าในทางคดีของพนักงานสอบสวนคือประเด็นทำร้ายร่างกาย พยานสำคัญคือบาดแผล บาดเจ็บขนาดไหน อันตรายต่อร่างกายและจิตใจขนาดไหน เป็นหลักฐานสำคัญในการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนระหว่างการสอบสวน ในวันนี้จะทำการสอบสวนผู้เสียหายเพิ่มเติมและ ประกอบใบชันสูตรบาดแผล เพื่อจะได้กล่าวหาว่ามีความผิดอย่างใด ในการสอบสวนต้องรับฟังข้อเท็จจริงก่อนกล่าวหา ซึ่งตามที่เป็นข่าวต่างๆเป็นประเด็นที่แต่ละคนอาจจะคิดไปเองหรือบางส่วนอาจจะไม่ตรงกับข้อเท็จจริง พนักงานสอบสวนขอยืนยันว่า ทำถูกต้องที่สุดมีอะไรตรวจสอบได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิรายุ' ตีปี๊บนายน้อยสุดขยันประชุม ครม.วันนี้ส่วนพรุ่งนี้ลงภูเก็ตอีกแล้ว

นายกฯอิ๊งค์ลุยงานต่อ เช้านี้ประชุม ครม. ก่อนลงพื้นที่ภูเก็ตเช้าพรุ่งนี้ ติดตามนโยบายท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันซอฟต์พาวเวอร์

รวบหนุ่มเมืองน้ำหอม แก๊งอาชญากรข้ามชาติก่อเหตุฆ่าชิงตัวประกัน หนีซุกภูเก็ต

ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.ภาณุมาศ  บุญญลักษม์ ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 , พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.6 , พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ รอง ผบก.ตม.6 ,พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรติ รอง บก.ตม.6

ตม. ตรวจสอบโรงเรียนในสลัมพม่า กลางเมืองภูเก็ต ไม่พบความผิด

เจ้าหน้าที่ ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง , เจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดภูเก็ต  เข้าไปตรวจสอบสถานที่ซึ่งเป็นกระแสสังคมดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ใน ซ.หัชนานิเวศน์  2/9 ถ.อนุภาษภูเก็ตการ ต.ตลาดใหญ่

ป.ป.ช.ภูเก็ตสั่งโรงแรมรุกหาดบางเทารื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง!

'ป.ป.ช.ภูเก็ต' ลงพื้นที่ติดตามเชิงรุกกรณีก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำที่สาธารณะ หาดบางเทา ภูเก็ต พบโรงแรมหลายแห่งรุกล้ำที่สาธารณะ สั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด หากฝ่าฝืนดำเนินคดี

พาณิชย์ร่วมทัพเรือภาค 3 ‘จัดธงฟ้า ชูใจ วัยเก๋า 60+’ จ.ภูเก็ต

"พาณิชย์" จับมือกองทัพเรือภาค 3 จัดงาน "ธงฟ้าชูใจ วัยเก๋า 60+“ กระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดภูเก็ต นำผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และกลุ่มเกษตรกรรวม 10 หมวดสินค้า กว่า 500 รายการ ลดสูงสุด 60% สินค้าไฮไลท์ ทั้งไข่ไก่ น้ำตาล น้ำมันปาล์ม ข้าวหอมมะลิ และสินค้าเกษตร ได้แก่ หอมหัวใหญ่ และหอมแดง ที่ตรงจากพื้นที่ของเกษตรกรภาคเหนือ

อัยการวัชรินทร์ เผยคืบหน้าคดี 7 ตำรวจรุมทำร้ายหนุ่มสาหัส เข้าข่ายผิด พรบ.อุ้มหายฯ

กรณี นายธนานพ เกิดศรี ถูกเจ้าหน้าตำรวจจราจรกลาง ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุด