นักเดินทางแห่จองที่พักของตำรวจทางหลวง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ต่างจากนอนโรงแรม เป็นห้องแอร์ มี WiFi ทีวี ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หลับได้แบบสนิทใจ มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใด
27 ธ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นสิ่งที่ประชาชนหันมานิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับที่พักของตำรวจทางหลวง ที่จัดทำไว้สำหรับบริการประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ดาบตำรวจสมเกียรติ วิชาราช ผู้บังคับหมู่ตำรวจทางหลวง ประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบ้านป่า สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ที่พักของตำรวจกรมทางหลวง เป็นที่พักสำหรับนักเดินทางที่มีตั้งอยู่ในหน่วยบริการประชาชนหลายแห่งทั่วประเทศ เพราะเป็นสถานที่ที่พักผ่อนคลายเหนื่อยให้กับประชาชนระหว่างการเดินทางไกลข้ามจังหวัด หรือแม้แต่บางครั้งเวลาขับรถไปไกลๆที่ยากที่จะหาที่พักดีๆราคาประหยัดพักผ่อนที่จัดไว้ สามารถตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางอย่างมาก จนเวลานี้พบว่ามีการจองห้องพักมาเต็มทุกวัน สำหรับที่พักตำรวจทางหลวง หน่วยบริการบ้านป่า มีเตียงจัดไว้ 2 เตียง แต่หากประชาชนมาจำนวนมากก็มีเต็นท์เพิ่มให้ประชาชนได้กลางพักผ่อนบริเวณด้านหน้าห้องได้ด้วย แต่ผู้ที่จะมาพักต้องจองผ่านแอป ว่าจะเข้ามาพัก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน ให้ทุกวันหลังจากประชาชนออกจากห้องพักไปแล้ว
ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าสภาพห้องสะดวกสบาย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ แอร์ WiFi มีน้ำดื่ม กาแฟ มีห้องน้ำในห้องพักไม่ต้องออกมาเข้าห้องน้ำนอกห้องกลางดึก ลักษณะห้องพักแตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไป เพียงแต่ประชาชนที่จะเข้าพักจะต้องมีการจองล่วงหน้าว่า จะพักที่จุดใด ที่สำคัญห้องพักดังกล่าวทางตำรวจทางหลวงให้ประชาชนเข้าพักได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
โดยประชาชนสามารถเข้า จองที่พักได้ที่ www.booking.hwpdth.com เว็บของตำรวจทางหลวง(ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ)เลือกในแผนที่ได้เลย 205 แห่งทั่วประเทศ กรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัว วันที่ต้องการเข้าพัก เมื่อกดส่งข้อมูลพอถึงวันที่ใกล้เข้าพักจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาคอนเฟิร์มก่อน ต้องบอกว่าปกติต้องจองก่อน แต่สามารถวอล์คอินได้เช่นกัน ถ้าภายในวันนั้นไม่มีคนจอง ก็สามารถใช้บริการได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเปิดตัว 'ของขวัญปีใหม่' 4 โครงการ ดูแลปชช.ช่วงเทศกาล
'ผบ.ตร.' กำชับ 3 มาตรการ ดูแลประชาชนช่วงเทศกาล พร้อมเปิดตัวของขวัญปีใหม่ 4 โครงการ 'Police Care - ฝากบ้าน - Cyber Check – ห้องพักทั่วไทย'
รัฐสภาผนึก สสส.ชวนคนไทย “ดื่มไม่ขับ ปีใหม่เดินทางปลอดภัย” ช่วงเทศกาลปีใหม่
วันที่ 25 ธันวาคม 2568 นพ.วีระพันธ์ สุวรรณนามัย สมาชิกวุฒิสภา และรองประธานคณะกรรมาธิการการสาธารณสุข วุฒิสภา กล่าวสนับสนุนสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมสื่อสารรณรงค์ “ปีใหม่เดินทางปลอดภัย ดื่มไม่ขับ คนข้างหลังเป็นห่วง”
ปั๊ม ปตท. ลดราคาน้ำมันเกรดพรีเมียม สูงสุด 3 บาท/ลิตร เริ่ม 25 ธ.ค. 2568 มอบให้คนไทยด้วยราคาถูกสุดในตลาด! พร้อมเชิญชวนผู้ใช้รถแวะเติมก่อนออกเดินทางช่วงปีใหม่
ปั๊ม ปตท. จัดโปรแรงส่งท้ายปี มอบของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ลดราคาน้ำมันเกรดพรีเมียมสูงสุด 3 บาท/ลิตร สำหรับสมาชิก blueplus+

