
1 ธ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครพนมรายงานว่า มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้าหลังเสพยาบ้าแล้วเกิดอาการคลั่ง ก่อเหตุใช้ไม้ด้ามเสียม ความยาวประมาณ 1 เมตร ไล่ทำร้ายทุบตีเด็กที่เล่นอยู่ภายในวัดสว่าง ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน เป็นเหตุให้เด็กชาย วัย 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากถูกไม้ทุบศีรษะ จนกะโหลกร้าวเลือดคั่งสมอง เจ้าหน้าที่รีบถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ขณะนี้อาการเป็นตายเท่ากัน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.คุรุพงษ์ แก้วสะอาด ผกก.โพนสวรรค์ นำทีมสืบสวน และตำรวจงานป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ควบคุมเหตุ พร้อมจับกุมผู้ก่อเหตุ นายทศพร ในสภาพเมายาบ้าคลั่งขาดสติ ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้า ตรวจนับได้จำนวน 3 เม็ด นอกจากนี้นายทศพรยังไม่สำนึกในสิ่งที่ตนลงมือกระทำ สารภาพต่อหน้าตำรวจอย่างระรื่น พร้อมหัวเราะแบบไม่สำนึกผิดว่าเป็นคนขายยาบ้าและเสพ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปนำส่ง ร.ต.อ.พงษ์พัฒน์ อุดมทรัพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ สอบสวนปากคำดำเนินคดีตามกฎหมาย พบผู้ต้องหารายนี้ ประวัติติดยาเสพติด เพิ่งกลับมาจากทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัดได้ประมาณ 2 สัปดาห์ กระทั่งเสพยาจนคลุ้มคลั่งมาก่อนเหตุ ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 9 ขวบ บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และจำหน่ายยาเสพติด รวมถึงข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น
ทั้งนี้มีชาวบ้านได้สะท้อนปัญหาสังคมผ่านสื่อ เป็นห่วงนโยบายรัฐบาลในการปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดน จ.นครพนม ยังคงมีการแพร่ระบาดมากขึ้น อีกทั้งยังมีทาสยาบ้าเป็นภัยสังคม เมายาบ้าคลั่งก่อเหตุร้ายซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยต้องการให้มีการออกกฎหมายให้มีบทลงโทษสูง และยังเป็นห่วงนโยบายมียาบ้าไม่เกิน 10 เม็ด ให้เป็นผู้ป่วยเสพยา เนื่องจากส่วนใหญ่ทาสยาบ้าแค่เสพเม็ดเดียวสามารถเมาคลั่งก่อเหตุได้ตลอดเวลา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' โวมีแต่เพื่อไทยพาประเทศไปข้างหน้า 'ยศชนัน' กล้าพูดทุจริตไม่จบไม่เลิก
'จุลพันธ์' กร้าวมีแต่ พท.ที่จะพาประเทศไปข้างหน้า 'สุริยะ' ลั่นเลือกตั้งครั้งนี้พร้อมมากที่สุด 'ยศชนัน' ลั่นยาเสพติด-ทุจริต ไม่จบไม่เลิก อ้อนเลือก พท.ทั้งคนทั้งพรรค
วิสามัญ 3 ศพ! กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดแก๊งขนยาบ้าชายแดนเชียงใหม่
กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 แจ้งว่า คืนที่ผ่านมาหน่วยได้จัดกำลังพลออกไปลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่รับผิดชอบ หลังได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศ
'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ
พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง
ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3
เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง
ตชด.ภาค 2 สกัดยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 3 ล้านเม็ด มูลค่า 100 ล้านบาท
ตชด.ภาค 2 สกัดยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 3 ล้านเม็ด รวบ 2 ผู้ต้องหาขณะลำเลียงจากบึงกาฬ มุ่งหน้าสระบุรี มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท พบเป็นยาบ้า 999 ที่ส่วนใหญ่ระบาดเฉพาะภาคเหนือ

