13 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 เมษายน 2566 พ.ต.ต.คมกฤชต์ ทองอุไร สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้พบศพลอยอยู่ในทะเล บริเวณท้ายซอยเทศบาลบางปู 124 ตำบลบางปู อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นสะพานยื่นออกไปทะเล พบประชาชนกำลังยืนมุงมองลงไปในน้ำ โดยมีประชาชนคนหนึ่งนั่งถือเบ็ดตกปลาอยู่ริมบันไดลงน้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ส่งคนลงไปในน้ำว่ายตามสายเบ็ดไปจนเจอร่าง นายชานนท์ ลือชา อายุ 34 ปี จมอยู่ในน้ำ มีตะขอเบ็ดเกี่ยวอยู่ที่แก้ม เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นฝั่ง ขณะเดียวกันทางญาติพอเห็นเสื้อของผู้ตายก็ถึงกับร้องไห้ จากการตรวจสอบร่างกายผู้ตายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายมีเพียงบาดแผลจากตะขอเบ็ดที่เกี่ยวเท่านั้น
จากการสอบถาม นายเฉลิมชัย มิพา อายุ 39 ปี เจ้าของเบ็ดตกปลาที่เกี่ยวร่างผู้ตาย เล่าว่า ปกติตนก็มาตกปลาที่นี่ประจำ วันนี้ตนมาตั้งแต่ เวลา 18.30 น. ตนเหวี่ยงเบ็ดไปเกี่ยวกับอะไรสักอย่างซึ่งหนักมาก แล้วลอยไปในน้ำตนก็นึกว่าถุงขยะ ก็พยายามดึงเข้ามาตรงหน้าสะพาน พอตอนเอาเบ็ดขึ้นก็เห็นหน้าและแขนของผู้ตายขึ้นมาก ตนก็ตกใจและทิ้งเบ็ดแต่มีคนมาจับเบ็ดไว้ก่อนจะตกน้ำ ตอนนั้นรู้สึกตกใจและใจสั่นมาก
ด้าน นาย พิรุณลักณ์ ลุงไธสง อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนและน้องเขยของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายพึ่งกลับมาจากบ่อปลาได้ประมาณ 3-4 วัน ก่อนเกิดเหตุตนนั่งกินเหล้ากันอยู่ในบ้าน ส่วนผู้ตายมาเทเหล้าใส่แก้วแล้วเดินไปขึ้นข้างในบ้าน พอประมาณ 2 ทุ่ม ผู้ตายได้เดินออกจากบ้านไปโดยไม่บอกใคร จนมารู้ว่ามีคนตกปลาเกี่ยวศพเอาไว้ได้ จึงมาดูพอเห็นเสื้อก็รู้ว่าเป็นผู้ตาย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าพลัดตกน้ำได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สลด! หนุ่มเมาก้าวบันไดพลาด ตกตึกชั้น 3 ดับ
ร.ต.ท.เศรษฐโชค วงค์อามาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุมีชายตกตึกเสียชีวิต ภายในตึกหอพัก
นายก อบต.หนองปรือ ไม่สนเสียงวิจารณ์เสาไฟเครื่องบินถี่ยิบ บอกคนพื้นที่ชอบมาก
กรณีเพจเฟซบุ๊ก สมุทรปราการ โพสต์ภาพเสาไฟเครื่องบิน พร้อมข้อความ เสาไฟเครื่องบินแน่น ๆ ที่นี่สมุทรปราการบ้านเรา จัดใหม่จัดใหญ่จัดเต็ม เส้น อบต.หนองปรือ - โรงเรียนราชวินิตสุวรรณภูมิ
โจ๋ซ้อน3ซิ่งหนี แก๊งวัยรุ่นขี่จยย.ไล่ฟัน ย้อนศรชนกระบะเจ็บ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นถูกไล่ฟันขี่รถจักรยานยนต์หนีมาชนรถยนต์กระบะที่จอดติดไฟแดง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณสามแยกหอนาฬิกา
ชาวบ้านผวา นอนฟังเสียงระเบิด 3 คืนติด วัยรุ่นอาวุธครบมือปิดถนนตีกันเวลาเดิม
ชาวบ้านหวั่นถูกลูกหลง หลังกลุ่มวัยรุ่นอาวุธครบมือปิดถนนนัดตีกัน 3 วันติดหลังเที่ยงคืน เสียงระเบิดดังสนั่น ชาวบ้านวอนตำรวจรีบจัดการก่อนสถานการณ์บานปลาย
'ฮีโร่สาว' เข้าช่วยหญิงจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาสำเร็จ
เมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2568 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่มกุศลสมุทรปราการ สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ