จ่อออกหมายจับ 'มอดไม้' รุกป่าสงวนเมืองคอน หลังพบเขาหัวโล้น 124 ไร่

30 ม.ค.2566 - นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมประชุมกับคณะทำงานด้านความมั่นคง ที่ประกอบด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดนครศรีธรรมราช  ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) ปลัดจังหวัด ป้องกันจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้า การสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับผู้กระทำความผิดบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาขาวในเขตพื้นที่อำเภอทุ่งสง เขตติดต่ออำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 12 แปลง รวมเป็นเนื้อที่ 124 ไร่ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (31 ม.ค. 66) จะสามารถออกหมายจับ ผู้ต้องหาบางส่วนได้ พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือพลเมืองดีที่มีเบาะแสเพิ่มเติมให้นำหลักฐานมอบแก่เจ้าหน้าที่กวาดล้างผู้กระทำผิดทั้งกระบวนการต่อไป

การประชุมหารือดังกล่าว เป็นการติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาล จับตัวการผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่ได้นิ่งนอนใจมีการปฏิบัติงานอย่างเข้มข้น เพื่อให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง รวมทั้งเพื่อให้มีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เป็นสมบัติให้ลูกหลานอย่างยั่งยืน ซึ่งในการปฏิบัติงานนั้นจำเป็นต้องอาศัยพยานหลักฐานเพื่อประกอบในการเอาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และยอมรับว่าเป็นเรื่องยาก
 
แต่อยากจะขอความร่วมมือจากพลเมืองดีให้แสดงความกล้าหาญและยืนหยัดต่อความถูกต้อง หากใครมีเบาะแสเพิ่มเติมให้นำหลักฐาน หรือแจ้งเบาะแสดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่เพื่อจะได้นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้ในเร็ววัน รวมทั้งสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ได้กวาดล้างผู้กระทำผิดได้ทั้งกระบวนการ ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงได้ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวโดยถือเป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ซึ่งจะมีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนในทุกสัปดาห์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวธ.ผนึกเครือข่ายวัฒนธรรมรักษาประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุ จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 12 ก.พ.2568 นางสาวลิปิการ์ กำลังชัย รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม) เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันมาฆบูชา ณ ถนนด้านหน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร,

"วราวุธ" ส่งทีม พม.นครฯ ช่วยดญ.ขวบเศษ ถูกแม่แท้ๆทำร้ายร่างกาย ฟกช้ำ ถลอกทั่วตัว รับเข้าคุ้มครองชั่วคราว

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) กระทรวง พม. รายงานกรณีพลเมืองดีขอความช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 1 ปี 7 เดือน ถูกแม่ทำร้ายร่างกาย โดยมีคลิปวิดีโอที่แอบถ่ายจากโทรศัพท์มือถือเป็นหลักฐาน ที่อำเภอเมือง

พม. แจ้งจับแม่ใจยักษ์ ทุบตีลูก 1 ขวบเศษ โยนกระแทกแคร่ไม้บาดเจ็บ

พม.แจ้งจับแม่ใจยักษ์ จับลูกโยนบกบนแคร่อย่างโหดร้ายทารุณ หลังคลิปว่อนโซเชียล ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อม จนท.บุกตรวจสอบช่วยเหลือหนูน้อยก่อนแจ้งความดำเนินคดีกับแม่ใจยักษ์

พระจริงหรือโล้นห่มเหลือง สุดเพี้ยนหิ้วถุงขนมโดนัทเร่ขายสี่แยกไฟแดงกลางดึกชิ้นละ 1 ล้านบาท

เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา(27 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามี ผู้ชายหัวโล้นห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ มีอาการเหมือนคุณเมายา เดินวนเวียนเร่ขายขนมโด

กองทัพภาคที่ 4 จัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนเนื่องในวันกองทัพไทย

กองทัพภาคที่ 4 จัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพไทย ประจำปี 2568 พร้อมทั้งจัดพิธีเดินสวนสนาม เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

สุดหวาดเสียว! คนร้ายโปรยตะปูเรือใบเกลื่อนถนน ตร.เร่งล่าตัว

เพจเฟซบุ๊ก “พีอาร์ยางยนต์ 99 จำหน่าย ยางรถยนต์ ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ ปะยาง 24 ชม.” ตั้งอยู่ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์การออกไปให้บริการปะเปลี่ยนยางลอรถยนต์นอกสถานที่