‘สะเดา’ นายทุนปรับกลยุทธไม่ตั้งแกลลอน วางกรวยส่งสัญญาณขายน้ำมันเถื่อน

4 ก.ย.2565- ที่บ้านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา มีนายทุนน้ำมันเถื่อนมาวางขายกันริมถนนห่างจากสถานีตำรวจภูธรปาดังเบซาร์เพียง 500 เมตร โดยมีการตั้งน้ำมันขวดบังหน้า พร้อมวางกรวยให้ลูกค้ารู้ว่ามีจำหน่ายน้ำมันชนิดแกลลอนๆละ 10 ลิตร ขายเบนซิน 97 ในราคาลิตรละ 28 บาท ส่วนน้ำมันโซล่า(ดีเซล)ขายลิตรละ 29 บาท ส่วนที่บริเวณถนนรอบเมือง จะมีการเขียนป้ายบอกราคา น้ำมันเบนซิน 97 ลิตรละ 29 บาท ขวด ละ 30 บาท ส่วนน้ำมันโซล่า ลิตรละ 29 บาท วางขายริมถนนสายดังกล่าว ส่วนนายทุนขายน้ำมันเถื่อนบางแห่งจะวางเฉพาะกรวยที่หน้าร้านเพื่อให้ลูกค้าทราบว่า ที่นี่มีน้ำมันเถื่อนขาย บรรจุเป็นแกลลอน

  ในขณะที่ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านควนกบ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา นายทุนจะน้ำมันโซล่ามาวางขายในราคาลิตรละ 34 บาท ซึ่งก็ยังถูกกว่าราคาในปั้มที่ขายน้ำมันถูกต้องเสียภาษีให้รัฐ  โดยราคาน้ำมันในปั้มที่เสียภาษีให้รัฐ จะขายน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 อยู่ที่ราคาลิตรละ 36.90 บาท และ ดีเซล อยู่ที่ราคาลิตรละ 35.50 บาท ในขณะที่น้ำมันที่จำหน่ายในประเทศมาเลเซีย ทั้งน้ำมันเบนซิน 97 และ น้ำมันโซล่า (ดีเซล) อยู่ที่ราคาลิตรละ 17 บาท เท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เจือ ราชสีห์’ ดันยกระดับ รพ.เมืองสงขลา หวังเป็นศูนย์กลางการแพทย์ในเขตเทศบาล

ที่ปรึกษารองนายกฯ เร่งผลักดันโรงพยาบาลเมืองสงขลา ให้เป็นโรงพยาบาลหลักของเทศบาลนครสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง หวังเพิ่มศักยภาพรองรับผู้ป่วยและนักท่องเที่ยว

คนสงขลาแห่ชม ทอ. นำเครื่องบิน 'กริพเพน' ทดสอบขึ้น-ลงถนนทางหลวงเป็นครั้งแรก

กองทัพอากาศทดสอบการบินขึ้น-ลงบนถนนหลวงครั้งแรกของเครื่องบินขับไล่โจมตีแบบ Gripen บริเวณถนนหลวงหมายเลข 4287 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ตามยุทธศาสตร์กองทัพอากาศ โดยมีพลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ

สังเวียน'ซีเกมส์'2568ลงตัว กรุงเทพฯเมืองหลักจัด31กีฬา ชลบุรี15,สงขลาได้10

ซีเกมส์ครั้งที่ 33 ลงตัว คณะกรรมการจัดการแข่งขันเคาะสังเวียนชิงชัยลงล็อคเกือบหมดแล้ว โดยกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลักจะเป็นเจ้าภาพจัดชิงชัย 31 กีฬา ส่วน ชลบุรี จัด 15 กีฬา จ.สงขลา จัด 10 กีฬา ขณะที่ฟุตบอลชายรอบแรก จะเตะกันที่เชียงใหม่และสงขลา ก่อนที่ในรอบตัดเชือกและชิงชนะเลิศ จะโยกกลับมาจัดที่สนามราชมังฯ

นายกฯ สั่ง ก.เกษตรฯ เร่งหนุนปลูกกล้วยพัทลุง-ทุเรียนภูบรรทัด

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร)ว่า การลงพื้นที่จ.พัทลุงและจ.สงขลา ของนายกรัฐมนตรีและครม. โดยนายกฯได้มีข้อสั่งการเพิ่มเติมในที่ประชุมครม.กรณีจ.พัทลุงและจ.สงขลา ขอให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

คุมเข้มสถานที่ประชุม 'ครม.สัญจร' สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ นอกสถานที่ กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ครั้งที่ 1/2568   ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์