
4 ก.ย.2565- ที่บ้านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา มีนายทุนน้ำมันเถื่อนมาวางขายกันริมถนนห่างจากสถานีตำรวจภูธรปาดังเบซาร์เพียง 500 เมตร โดยมีการตั้งน้ำมันขวดบังหน้า พร้อมวางกรวยให้ลูกค้ารู้ว่ามีจำหน่ายน้ำมันชนิดแกลลอนๆละ 10 ลิตร ขายเบนซิน 97 ในราคาลิตรละ 28 บาท ส่วนน้ำมันโซล่า(ดีเซล)ขายลิตรละ 29 บาท ส่วนที่บริเวณถนนรอบเมือง จะมีการเขียนป้ายบอกราคา น้ำมันเบนซิน 97 ลิตรละ 29 บาท ขวด ละ 30 บาท ส่วนน้ำมันโซล่า ลิตรละ 29 บาท วางขายริมถนนสายดังกล่าว ส่วนนายทุนขายน้ำมันเถื่อนบางแห่งจะวางเฉพาะกรวยที่หน้าร้านเพื่อให้ลูกค้าทราบว่า ที่นี่มีน้ำมันเถื่อนขาย บรรจุเป็นแกลลอน
ในขณะที่ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านควนกบ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา นายทุนจะน้ำมันโซล่ามาวางขายในราคาลิตรละ 34 บาท ซึ่งก็ยังถูกกว่าราคาในปั้มที่ขายน้ำมันถูกต้องเสียภาษีให้รัฐ โดยราคาน้ำมันในปั้มที่เสียภาษีให้รัฐ จะขายน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 อยู่ที่ราคาลิตรละ 36.90 บาท และ ดีเซล อยู่ที่ราคาลิตรละ 35.50 บาท ในขณะที่น้ำมันที่จำหน่ายในประเทศมาเลเซีย ทั้งน้ำมันเบนซิน 97 และ น้ำมันโซล่า (ดีเซล) อยู่ที่ราคาลิตรละ 17 บาท เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สงขลาจับแพ็คคู่ 'บัญชีม้า-ยาเสพติด'
สงขลาจับยกแพ็คคู่ ทั้งบัญชีม้า และยาเสพติด สารภาพหมดเปลือก มีให้ลูกค้าเลือกตามต้องการ
‘เจือ ราชสีห์’ ดันยกระดับ รพ.เมืองสงขลา หวังเป็นศูนย์กลางการแพทย์ในเขตเทศบาล
ที่ปรึกษารองนายกฯ เร่งผลักดันโรงพยาบาลเมืองสงขลา ให้เป็นโรงพยาบาลหลักของเทศบาลนครสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง หวังเพิ่มศักยภาพรองรับผู้ป่วยและนักท่องเที่ยว
คนสงขลาแห่ชม ทอ. นำเครื่องบิน 'กริพเพน' ทดสอบขึ้น-ลงถนนทางหลวงเป็นครั้งแรก
กองทัพอากาศทดสอบการบินขึ้น-ลงบนถนนหลวงครั้งแรกของเครื่องบินขับไล่โจมตีแบบ Gripen บริเวณถนนหลวงหมายเลข 4287 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ตามยุทธศาสตร์กองทัพอากาศ โดยมีพลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ
สังเวียน'ซีเกมส์'2568ลงตัว กรุงเทพฯเมืองหลักจัด31กีฬา ชลบุรี15,สงขลาได้10
ซีเกมส์ครั้งที่ 33 ลงตัว คณะกรรมการจัดการแข่งขันเคาะสังเวียนชิงชัยลงล็อคเกือบหมดแล้ว โดยกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลักจะเป็นเจ้าภาพจัดชิงชัย 31 กีฬา ส่วน ชลบุรี จัด 15 กีฬา จ.สงขลา จัด 10 กีฬา ขณะที่ฟุตบอลชายรอบแรก จะเตะกันที่เชียงใหม่และสงขลา ก่อนที่ในรอบตัดเชือกและชิงชนะเลิศ จะโยกกลับมาจัดที่สนามราชมังฯ
นายกฯ สั่ง ก.เกษตรฯ เร่งหนุนปลูกกล้วยพัทลุง-ทุเรียนภูบรรทัด
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร)ว่า การลงพื้นที่จ.พัทลุงและจ.สงขลา ของนายกรัฐมนตรีและครม. โดยนายกฯได้มีข้อสั่งการเพิ่มเติมในที่ประชุมครม.กรณีจ.พัทลุงและจ.สงขลา ขอให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
คุมเข้มสถานที่ประชุม 'ครม.สัญจร' สงขลา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ นอกสถานที่ กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ครั้งที่ 1/2568 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์