ตร.รวบเจ้ามือปั่นแปะงานวัด ลวงสาวเล่นสูญเงิน 3 แสนบาท

21 ก.พ.2565-พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น.  แถลงกรณีน.ส.สิริลักษณ์ ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ขอให้ดำเนินคดีกับมิจฉาชีพ กรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ.65 เวลาประมาณ 20.00 น. – 21.00 น. ได้มีชายมาชักชวนและหลอกลวง ให้ไปเล่นการพนันประเภท ปั่น แปะ เหตุเกิดบริเวณภายในงานวัดคู้บอน ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ และสูญเงินไปจำนวนเกือบ 300,000 บาทนั้น บช.น.ได้สั่งให้ สน.คันนายาว เร่งรัดสืบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาสามารถพิสูจน์ทราบว่าในวันเวลาดังกล่าวได้มี นายธีรวัฒน์ อายุ 33 แสดงตนเป็นเจ้ามือและได้จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน ปั่น แปะ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ภายในวัดคู้บอน ตามวันเวลาและสถานที่เกิดเหตุ (ตามที่ผู้เสียหายแจ้งมา) จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.คันนายาว จึงได้เชิญตัวมาพบ พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว แจ้งข้อกล่าวหา จัดให้มีการเล่นการพนัน (ปั่น แปะ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ในส่วนของความเสียหายเกี่ยวกับทรัพย์สิน ในวันนี้พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้เชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาเพื่อไกล่เกลี่ยต่อไป

“พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้เน้นย้ำเพื่อให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนว่า จะมุ่งเน้นในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม  และเมื่อเกิดเหตุแล้วจะเร่งทำการ สืบสวน ติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็วทุกคดี โดยเป็นไปตามความมุ่งหมายที่ว่านครบาลใส่ใจเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ

พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง

ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ

เศร้า! ผู้การฯอุทัยธานี จบชีวิตตัวเองภายในรถคาดเครียดเคยมีปัญหาสุขภาพ

มีคนทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.วัดไทรย์อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สายตรวจศรีไทรทองและชุดสีบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในรถเก๋ง