เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตาย ภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 1 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
เมื่อไปถึงพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายซูลกิฟลี อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.ปล่องหอย อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด จำนวน 5 นัด โดยถูกยิงเข้าที่บริเวณศรีษะด้านซ้าย (กระสุนฝังใน) จำนวน 2 นัด, เข่าขวา (กระสุนฝังใน) จำนวน 1 นัด, ใต้ราวนมด้านขวา (กระสุนทะลุ) จำนวน 1 นัด และต้นแขนด้านขวา (กระสุนทะลุ) จำนวน 1 นัด
ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุดปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ปลอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพเจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปยัง รพ.กะพ้อ เพื่อชันสูตร พลิกศพ
จากการสอบส่วนทราบว่าก่อนเหตุผู้ตายได้ไปบ้านภรรยา และนั่งอยู่นอกบ้าน ส่วนภรรยาและลูกอยู่ภายในบ้าน ในเวลาต่อมาได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเดินเข้ามาหาผู้ตายและมีการพูดคุยกัน ก่อนคนร้ายได้ชักอาวุธ ปืนยิงใส่ผู้ตายทันที หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุ เพื่อหาคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็ดเรื่องอื่นๆทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายขว้างไปป์บอมใส่จุดตรวจ ช่วงชาวบ้านออกซื้อกับข้าวละศีลอด เจ็บ 5 ราย
พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.สายบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ คนร้าย ขว้างไปท์บอบม์ ใส่จุดตรวจ มว.ฉก.นปพ.ปน.2 หน้าวัดเลียบ ม.2 ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ5ราย
ใต้เดือดต่อเนื่อง ระเบิด ‘ปัตตานี’ บาดเจ็บระนาว
โจรใต้วางระเบิดต่อเนื่อง บึ้มสนั่นใจกลางเมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินเจ็บ 8 นาย ชาวบ้านถูกลูกหลงอีก 1 คน คาดเป็นกลุ่มเดิม
ลอบวางระเบิดรถทหาร เจ็บ 9 คน เชิงสะพานตะลุโบะเมืองปัตตานี
พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณเชิงสะพานตะลุโบะ ม.1 ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมปิดเส้นทางดังกล่าวชั่วคราว จากนั้นประสานชุดเก็บวัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบ
ศาลปัตตานียกฟ้อง ‘อัสมาดี’ นักข่าวพลเมืองคดีขัดขวางเจ้าพนักงาน
ศาลจังหวัดปัตตานียกฟ้อง “อัสมาดี” นักปกป้องสิทธิฯและนักข่าวพลเมืองคดีขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะเก็บข้อมูลการวิสามัญฆาตกรรม
สดุดี 2 ตำรวจกล้า สภ.ยะรัง ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่
พล.ต.ต.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผู้บังคับการกองสารนิเทศ เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติสูญเสียตำรวจน้ำดีจากเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 2 นาย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.25 น.
'บิ๊กอ้วน' ลุยปัตตานี ถก กอ.รมน.ภาค 4 ปรับยุทธศาสตร์ดับไฟใต้ใหม่
'บิ๊กอ้วน' ลงพื้นที่ปัตตานี ถก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รับฟังความเห็นผู้ปฏิบัติงาน ก่อนปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ใหม่ เน้นการพัฒนา