ตร.ไซเบอร์ บุกค้นบ้าน ‘รองนายกท้องถิ่น’ โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน

13 พ.ค.2567-เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) นำโดย พล.ต.ต.วิรัช ชุติมิต ผบก.สอท.5 เดินทางมายังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับการจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งใหญ่ ถูก ตร.สอท.บุกจับได้เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมานั้น

จากการตรวจค้นในครั้งนี้ไม่พบเจ้าของบ้านแต่อย่างใด ทราบจากคนเฝ้าบ้านว่าไม่ได้มาที่บ้านหลังดังกล่าว 2 -3 วันแล้ว พบเพียงหลักฐานการทำธุระกิจออนไลน์ขายสินค้าผ่าน toktok , lazada ซึ่งมีทีมงานร่วมกลุ่ม 11 ราย พร้อมนำ สมุด บช.และแอฟกลุ่มมาแสดงกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ สอท.ได้ทำการยึดเอกสาร หลักฐานบางอย่าง อาทิ เครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ส่วนควบจำนวนมาก ที่บังคงอยู่ภายในชั้น 3 ของบ้านหลังดังกล่าว เก็บไปด้วย สำหรับตัวเจ้าของบ้านซึ่งเป็น รองนายกเทศมนตรีตำบลจันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช  ขณะเข้าตรวจค้นไม่ได้อยู่ที่บ้านพักแต่อย่างใด จึงได้เชิญตัวคนเฝ้าบ้าน 3 คน ไปสอบสวน ที่ สภ.ทุ่งสง ซึ่งเบื้องต้นทราบแต่เพียงว่าทั้งหมดเป็นคนไทย พูดภาษาต่างประเทศไม่ได้ แต่ละคนจะเปิดบัญชี 3 ธนาคาร คือ ไทยพานิช ออมสิน และกสิกร โดยมีเงินหมุนเวียนแต่ละ บช.หลักแสน – หลักล้าน การตรวจค้นในครั้งนี้ ใช้เวลา 1 ชม จึงแล้วเสร็จ

สำหรับความคืบหน้าคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่นครศรีธรรมราช สอท.ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 7 ราย และ เชิญตัว 1 ราย ซึ่งในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ชุด สอท.จะเดินทางไปเข้าไปสอบสวนผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับเพิ่มผู้จัดการบริษัทผี เปิดบัญชีม้านิติบุคคล เครือข่ายเว็บพนันจ๊วด888

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตร์ รอง ผบช.สอท.

'ประเสริฐ' ยันรัฐบาลมาถูกทาง ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สถิติคดีหลอกลวงลด 50%

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกฯและรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ชี้แจงเกี่ยวกับกการปราบแก็งคอลเซนเตอร์ว่า ยืนยันการทำหน้าที่เพื่อปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ของรัฐบาลทำมาถูกทาง มีสถิติความเสียหายที่เกิดขึ้นลดลง 50%

'จ๊วด888' โดนแล้ว! ตำรวจไซเบอร์จับกุมเว็บพนันรายใหญ่ เงินหมุนเวียนพันล้านต่อเดือน

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.

'ทูตญี่ปุ่น' ขอบคุณตำรวจไทย จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พร้อมมอบเกียรติบัตร

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ให้การต้อนรับ นายโอตากะ มาซาโตะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่น ประจำราชอาณาจักรไทย และคณะ

สลด! กระบะชนจักรยานยนต์ก่อนถึงโรงเรียนบ้านหนองหิน ดับ 3 ศพ

อุบัติเหตุสลด! กระบะพุ่งชนจักรยานยนต์ใกล้โรงเรียนบ้านหนองหิน นครศรีธรรมราช เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมผู้เสียชีวิต 3 ราย ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

ต่ออายุ 'มาตรการ 3 ตัด' แก๊งคอลเซ็นเตอร์เมียนมา

นายภูมิธรรม​ เวชยชัย​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงผลภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน