
22 มี.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดยะลารายงานว่า ตั้งแต่เวลา 01.00 น.เป็นต้นมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ก่อเหตุวางเพลิงเผา วางระเบิดหลายจุดในพื้นที่ จ.ยะลา ดังนี้
1.ที่โรงงานบรรจุแก๊ส หรือ บริษัทสหพันธ์แก๊สยะลา ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน มีอาวุธครบมือ บุกเข้าไปจับตัว รปภ. ในบริษัทมัดตัวไว้ และลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ในบริษัท
2.คนร้ายก่อเหตุวางเพลิงเผาร้านอภิรักษ์เฟอร์นิเจอร์สาขาบันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา

3.ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 3 – 4 ครั้ง บริเวณทางไปโรงโม่หิน ที่ ม.4 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา ต่อมาทราบว่า มีกลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกเข้าไปลักทรัพย์ภายในบริษัทโรงโม่หิน
4.เวลา 01.12 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินฯ 191 ภ.จว.ยะลา รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีเพลิงลุกไหม้ เสาไฟฟ้า บริเวณ รอยต่อบ้านตะโล๊ะหะลอ กับบ้านสาวอ แจ้ง สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา
5.เวลา 01.37 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินฯ 191 ภ.จว.ยะลา รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีตะปูเรือใบ และเผายาง บริเวณถนนสาย 410 ตรงป้ายบ้านคลองน้ำขุ่น แจ้ง สภ.บันนังสตา ตรวจสอบ
6.รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เสาสัญญาณโทรศัพท์ ม.2 บ.ลือนิง ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา
7.กลุ่มคนร้ายก่อเหตุวางเพลิงเผายางจักรยานยนต์บนถนน พื้นที่หน้า อบต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิด 'ยะลาโมเดล' ชวนฟังเคล็ดลับสร้างเมืองสุขภาพดี จากนายกฯ พงษ์ศักดิ์ ที่งาน Active City Forum
“ยะลา” เป็นพื้นที่พหุสังคม ที่มีความหลากหลายของเชื้อชาติและศาสนา ทั้งยังเป็นพื้นที่ซึ่งเคยเผชิญกับเหตุการณ์ความไม่สงบ ทว่าเมืองยะลาก็สามารถพัฒนาสู่เมืองสุขภาวะ
สว. ชี้กฎหมายความมั่นคงล้าหลัง เป็นเงื่อนไขให้ 'เอ็นจีโอ-นักสิทธิฯ-บีอาร์เอ็น' โจมตีรัฐบาล
ในการประชุมวุฒิสภา มีพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม โดยก่อนเข้าสู่วาระได้เปิดให้สมาชิกหารือปัญหาความเดือดร้อน
สว.อังคณา เสนอตัวช่วยรัฐบาลดับไฟใต้ เหน็บ 'ทักษิณ' คิดไปเองชาวบ้านต้อนรับ
นางอังคณา นีละไพจิตร สว. ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุระเบิดในพื้นที่ภาคใต้หลายจุด ว่า ถ้าเปรียบเทียบในทุกปีช่วงเดือนรอมฎอน ก็จะมีการพูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่ายว่าจะไม่ใช้ความรุนแรง และ 2-3 ปีที่ผ่านทมา เราพบว่าช่วงเดือนรอมฎอนก็จะไม่มีการใช้ความรุนแรง แ
ยะลาระอุ! โจรใต้ป่วนหลายจุด ดักยิง 'อส.กรงปินัง' ดับ
ป่วนใต้ต่อเนื่อง! ก่อเหตุยะลา 2 อำเภอ ดักยิง 'อส.กรงปินัง' เสียชีวิต พบวัตถุต้องสงสัยผูกติดเสาไฟฟ้า 3 จุด
กองทัพประณามบีอาร์เอ็น เจตนาละเมิดแนวทางสันติสุขช่วงรอมฎอน
ทบ. ประณาม BRN ไม่เคารพต่อความปรารถนาในสันติสุขของพี่น้องมุสลิมใน 3 จชต. เจตนาละเมิดกม. ไม่ให้ความร่วมมือกับการสื่อสารของรัฐให้ยุติความรุนแรงช่วงรอมฎอน
นายกฯ ตั้ง คณะกรรมการ ปชด. 'ผบ.ทหารสูงสุด' คุมแก้ยาเสพติด อาชญากรรมข้ามชาติ
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 83 / 2568 เรื่อง การจัดตั้งกลไกอำนวยการขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านตามที่คณะรัฐมนตรี(ครม