23 ก.พ.2567 - ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานเเก้ว รองผบช.ก. ในฐานะรองหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์ “มินนี่” เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.เตรียมเรียกไปเคลียร์กับ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.หลังเกิดวิวาทะผ่านสื่อว่า เบี้องต้นยังไม่ได้รับการประสานจาก ผบ.ตร. เเต่ในฐานะที่ตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาเมื่อมีการติดต่อมาก็จะเข้าไปพบทันที โดยหลังจากนี้จะไม่ให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้อีก เพราะไม่อยากให้สังคมมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทะเลาะ อีกทั้งผู้บังคับบัญชายังมีความกังวลในกรณีดังกล่าว พร้อมย้ำว่าในเรื่องนี้ไม่ใช่การทะเลาะกันแต่เป็นการนำหลักฐานมาโต้แย้งกันในข้อเท็จจริง เพื่อให้สังคมบอกว่าองค์กรตำรวจเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจทุกนายที่ต้องไขข้อเท็จจริงให้ปรากฎ
ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกหนักใจหรือไม่กับการทำคดีดังกล่าว พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ตอบว่า ตนไม่หนักใจ เเต่กลับเป็นการทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีพื้นที่สีขาวมากขึ้นแต่ขอว่าอย่าให้สัมภาษณ์กดดันและข่มขู่พนักงานสอบสวน ตนขอให้ทั้งสองฝ่ายทำงานเพื่อองค์กรอย่างเต็มที่ อย่าแถลงออกสื่อด่าแต่องค์กรของตัวเอง หากยังไม่หยุดตนจะใช้สิทธิ์ในการเป็นตำรวจออกมาตอบโต้เช่นเดียวกัน
ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ท้าให้ตรวจสอบตำรวจที่เรียกรับเงินจากเว็บพนันออนไลน์ ที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า หากมีหลักฐานก็สามารถนำมายื่นให้ตรวจสอบได้ โดยหลังจากนี้ตนจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ เพราะ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ จะให้สัมภาษณ์ด้วยตนเองในคดีดังกล่าว
นอกจากนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยังฝากถึงนายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ ผู้ดำเนินการช่องดังที่ออกมาระบุว่า ความขัดแย้งระหว่างตนและ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นเกิดจากคดีกำนันนก ซึ่งไม่เป็นความจริง ในคดีกำนันนกนั้นตนยอมรับว่าเป็นผู้ทวงความยุติธรรมให้กับผู้กำกับเบิ้ม ซึ่งตอนนั้นคณะกรรมการของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นจะเอาผิดผู้กำกับเบิ้มทั้งที่ผู้กำกับเบิ้มนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว และผู้กำกับเบิ้มยังโดน ม.157 ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนรับไม่ได้ อีกทั้งต้นเหตุของการฆ่าตัวตายของผู้กำกับเบิ้มนั้น เกิดจากการถูกกดดันจากคนบางคน ซึ่งในเรื่องนี้นั้นจบไปแล้ว ดังนั้น นายดนัย ในฐานะที่เป็นสื่อควรจะนำเสนอข่าวอย่างสร้างสรรค์ อย่ายุให้คนทะเลาะกัน ตนมีอุดมการณ์ทำงานในวงการนี้มานานหลายปีไม่เคยนำมาเรื่องส่วนตัวเข้ามายุ่งกับในคดี หากมีปัญหาจะสอบถามก็ให้ติดต่อประสานมาหรืออยากให้ตนไปออกรายการก็ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชนนพัฒฐ์' เมินกระแสพัวพันเว็บพนัน ยันได้ลงเลือกตั้งสงขลา
กล้าธรรมคึกคัก แกนนำ-ว่าที่ผู้สมัคร-อดีต สส. ทยอยตบเท้าเข้าพรรค "ชนนพัฒฐ์" ยันได้ลงเลือกตั้งสงขลา พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ปมถูกตรวจสอบ
'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ
ก.พ.ค.ตร. มีมติเอกฉันท์ ยืนไล่ออก ‘บิ๊กโจ๊ก’ กับพวก
ก.พ.ค.ตร. มีมติ 6 ต่อ 0 ยกอุทธรณ์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล และนายตำรวจอีก 4 นาย หลัง ผบ.ตร.มีคำสั่งไล่ออกฐานผิดวินัยร้ายแรงโยงเว็บพนัน BNKMASTER เห็นว่
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่
รมว.สธ. ตอก 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดเว็บรับแจ้งศพน้ำท่วม ชี้วัดอะไรไม่ได้ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร
"พัฒนา" เมิน "บิ๊กโจ๊ก" ปูดตัวเลขผู้เสียชีวิตน้ำท่วมใต้หลักพัน ชี้ตัวเลข 140 รายของสธ. ผ่านขั้นตอนที่ถูกต้อง บอก หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร ตัวเลขในเว็บไซต์ชี้ชัดอะไรไม่ได้
อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.
อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล

