![](https://storage-wp.thaipost.net/2023/07/1690713857127.jpg)
ตำรวจ PCT ขยายผลจับเว็บพนันออนไลน์เครือข่าย “บอสตาล” เจ้าของสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน
30 ก.ค.2566 – พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.สั่งให้จับกุมเครือข่ายเป็นธุระจัดหาบัญชี (บัญชีม้า) เพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ตามนโยบายของ ผบ.ตร โดยสั่งให้พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการ พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิรากุล ผกก.(สอบสวน) บก.น.2 เจ้าหน้าที่PCT.ชุดที่ 4 เข้าตรวจค้นกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์ betfixroyal.com และเว็บพนันอื่นๆ โดยปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ จว.เลย และ กทม. รวม 4 จุด จับกุม
1.น.ส.สุชานันท์ หรือ ธนัยนันท์ สงวนนามสกุล 2.น.ส.อรณี สงวนนามสกุล
3.นายณัฐวัตร สงวนนามสกุล
ตรวจยึดของกลาง1.สมุดบัญชีธนาคารพาณิชย์ต่างๆ 100 รายการ 2.บัตรอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 55 ใบ 3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 30 เครื่อง 4.เงินสด 920,000 บาท 5.อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ ไอแพดและเครื่องรับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต หลายรายการพบเงินหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาท
จำนวนสมาชิกกว่า50,000 ราย
โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”
ขณะที่ พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า จากการสืบสวนขยายผลเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่เคยมีการจับกุมทางภาคเหนือ เครือข่าย“บอสตาล” ปธ.สโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ โดยพบว่ามีการย้ายระบบรีแบรนด์เว็บไซต์ใหม่เปิดบริการให้เล่นการพนันออนไลน์ โดยมีผู้เล่น ลูกค้าเข้าผ่านระบบไลน์คิวอาร์โค้ต หรือลิ้งค์ไลน์ มีสมาชิกเพื่อน 40,704 คน ผู้ติดตาม 7,017 คน ก่อนสืบสวนจนจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหา นำส่ง สน.ทุ่งมหาเมฆ
“กรณีดังกล่าวได้รับรายงานจากชุดสืบสวนว่าเกี่ยวพันกับเครือข่ายเว็บเครือข่ายภาคเหนือซี่งเคยเปิดปฏิบัติการไปครั้งหนึ่งแล้ว จนกระทั่งและพบของกลางตามที่ตรวจพบจึงได้กำชับให้มีการดำเนินคดีตาม พ.ร.ก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 เพิ่มอีกส่วนหนึ่งด้วย โดยหลังจากนี้จะได้ประสานกับ ปปง.ทำการสืบสวนหาทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องและเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับกรณีนี้ เพื่อยึด อายัด และขยายผลดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป” พล.ต.อ.รอย ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แกนนำ คปท.กระตุกรัฐบาลคิดถึงวัฒนธรรมอย่าเอาแต่บริโภคนิยมแบบตะวันตก
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.)
รัฐบาลรู้ไว้! ประชาชนต้าน 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ร้อนแรงกว่าที่คิด
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาชนต้านกาสิโนและพนันออนไลน์มากกว่าที่คิด" โดยระบุว่า
เผยยอดคนไทยลงชื่อ หยุดนรกกาสิโน-พนันออนไลน์ แตะ 7.4 หมื่นคนแล้ว
หมอวรงค์ เผยยอดคนไทยลงชื่อคัดค้านกาสิโนและพนันออนไลน์ ถึงวันที่ 9 ก.พ.
'หมอวรงค์' ปลุกรวบรวม 1 แสนชื่อ ต้านนรกกาสิโน
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า หัวข้อ รวบรวม100000รายชื่อคัดค้านคาสิโนและพนันออนไลน์ มีรายละเอียดว่าเ
‘นักวิชาการ’ หวั่นร่างแก้ไขพรบ.การพนัน ของ มท. เปิดช่องพนันออนไลน์เป็นกิจกรรมถูก กม.
นักวิชาการหวั่น ร่างแก้ไขพรบ.การพนัน มหาดไทย เสี่ยงเปิดช่องพนันออนไลน์เป็นกิจกรรมถูกกฎหมาย กระตุกนักการเมืองไทย ยึดต้นแบบ 'สีจิ้นผิง'ที่ไม่หารายได้เข้ารัฐ จากพนันเพราะเป็นนโยบายที่สิ้นคิด ทำลายความมั่นคง