15ก.พ.2566- ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 325/2566 ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน คดีพนันออนไลน์มาเก๊า 888 หลังถูกควบคุมตัวเวลา 22.00 น.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังเดินทางกลับจากฮ่องกงเพื่อต่อสู้คดี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบปากคำทั้งคืนกว่า 4 ชั่วโมง ที่ บก.สอท.3 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวมาคุมขังไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท.เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวน สอท. 3 ได้รับตัวนายเบนซ์ เดม่อน จากการควบคุมของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมีการแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบเนื่องจากเบนซ์ เดม่อน เป็นผู้ต้องหา 55 ราย ที่ทางบช.สอท.ได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนได้แจ้งให้ทราบถึงสิทธิต่างๆที่ผู้ต้องหาจะมี และได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่าเช้าวันนี้พนักงานสอบสวน จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลเนื่องจากเรามีเวลาในการควบคุมตัวทั้งสิ้น 48 ชั่วโมง โดยในคดีนี้เรามีเวลาในการทำสำนวนคดีส่งให้อัยการภายในกรอบระยะเวลา 84 วัน คำให้การก็เป็นส่วนหนึ่งแต่การรวบรวมพยานหลักฐาน การสืบสวนกระบวนการสอบสวนก็ดำเนินการต่อไปเราไม่ได้ฟังคำของผู้ต้องหาเป็นหลัก
ส่วนที่สังคมมองว่าการตั้งข้อหาผู้ต้องหาเป็นข้อหาที่เบานั้น พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า การตั้งข้อหาเป็นการตั้งข้อหาที่มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงคือร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันและร่วมการฟอกเงิน โดยเฉพาะข้อหาร่วมกันฟอกเงินเป็นข้อหาที่อัตราโทษหนักเป็นข้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน ซึ่งที่ผ่านมาหากมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลถ้าข้อเท็จจริงปรากฏในส่วนใด ก็จะมีการตั้งข้อหาในส่วนที่เกี่ยวข้อง ส่วนบุคคลในตระกูลจะเกี่ยวข้องหรือไม่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานถ้ามีหลักฐานเพียงพอก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับ โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดีหรืออาจจะมีพฤติกรรมอาจจะหลบหนีในอนาคต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพนักงานสอบสวน สอท.3 ได้ควบคุมตัว เบนซ์ เดม่อน ไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดา พร้อมคัดค้านการประกันตัว และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามแต่เบนซ์ เดม่อน ไม่ยอมให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
37 แพทย์จุฬาอาวุโสค้านกาสิโน ชี้ทำลายสังคม-เศรษฐกิจ จี้รัฐหยุดดันกฎหมาย
กลุ่มแพทย์จุฬาอาวุโสรุ่น 27 ร่วมลงชื่อ 37 ราย คัดค้านร่างกฎหมายสถานบันเทิงครบวงจรของรัฐบาลแพทองธาร เตือนเปิดช่องบ่อนกาสิโนซ่อนเร้น เสี่ยงกระตุ้นอบายมุข-คอร์รัปชันลุกลามทั่วประเทศ
ฮือ! บีบรัฐบาลหยุด 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ก่อนเกิดหายนะพาประเทศสู่รัฐล้มเหลว
เครือข่ายภาคประชาชนลั่น! นโยบายกาสิโนคือหายนะประเทศ เดินหน้าชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล กดดันรัฐบาลแพทองธารยุติแผนเปิดบ่อน หวั่นมอมเมาประชาชน-เพิ่มอิทธิพลมืด เตือนหากเดินหน้าต่อ อาจนำไปสู่ 'รัฐล้มเหลว'
อำนาจ-บารมี 'ทักษิณ' โรยแรง! พับแผนกาสิโน อุ้ม 'แพทองธาร' พ้นข้ามปีถึงครบเทอม?
สถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันแสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นคงของสถานะอำนาจ “ทักษิณ ชินวัตร” อย่างชัดเจน เมื่อหลายสัญญาณสะท้อนถึงความไม่แน่นอนในการประคับประคอง “แพทองธาร” บุตรสาวในฐานะนายกรัฐมนตรี ว่าจะสามารถข้ามปีนี้และอยู่ครบเทอมได้หรือไม่
ไม่พลาด! ‘เศรษฐา’ โผล่หนุนกาสิโน ดีกว่าปล่อยพนันออนไลน์โตไร้การควบคุม
อดีตนายกฯเศรษฐา ชี้เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์พร้อมกาสิโน ดึงลงทุน-สร้างงาน มากกว่าปล่อยให้การพนันออนไลน์ขยายตัวแบบไร้การควบคุม ย้ำหากต้องเลือก ขอให้การพนันขึ้นมาบนดินอย่างโปร่งใส
งัด 'พระราชกฤษฎีกา' กระตุกรัฐบาลอย่าลักไก่ ดัน 'กาสิโน-พนันออนไลน์'
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า รัฐบาลอย่าลักไก่ ตามพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี
'ศรีสุวรรณ' ปลื้ม ศาลยกฟ้อง คดีเเจ้งเท็จยื่นยุบพท.เอาผิด 'ทักษิณ' ครอบงำ
'ศรีสุวรรณ' ปลื้มศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง คดี 'ทนายวิญญัติ' แจ้งความ กลั่นแกล้งเเจ้งเท็จ ยื่นยุบพท. เอาผิด 'ทักษิณ' ครอบงำ เล็งเอาผิดผู้เกี่ยวข้องเตะตัดขา