'ผบ.ตร.' สั่งจเรตำรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี 'นายพล จ.' เอี่ยวพนันออนไลน์ ให้รายงานผลใน 15 วัน

14 ก.พ.2566- ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้มีหนังสือที่ 0001(ผบ)/32 ลง 13 กุมภาพันธ์ 2566 สั่งการไปยังจเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฎตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่างๆ กล่าวถึงข้าราชการตำรวจที่ชื่อ “สารวัตรซัว” ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ และยังกล่าวถึงข้าราชการตำรวจนามว่า “นายพล จ” ว่ามีการจัดระเบียบการพนันออนไลน์ เรียกรับผลประโยชน์ แบ่งประเภทการจ่ายต่อเดือน นอกจากนั้นยังมีการพาดพิงถึงการเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน”

“ผบ.ตร.จึงสั่งการให้ จตช.ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเพื่อให้ปรากฎข้อเท็จจริง ทั้งพฤติการณ์การกระทำผิดและบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทั้งทางอาญา วินัย หรือไม่อย่างไร แล้วรายงานให้ทราบภายใน 15 วัน โดยหากมีข่าวหรือข้อมูลทางสื่อมวลชนหรือสื่อออนไลน์ในเรื่องเดียวกันเพิ่มเติม หรือมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มไปในคราวเดียวกันด้วย” โฆษก ตร.ระบุเพิ่ม

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยในประเด็นดังกล่าว สั่งการให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบกรณีมีตำรวจระดับนายพลเข้าไปเกี่ยวข้องคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ หากมีหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับใครให้ลงโทษอย่างเด็ดขาดทุกราย ท่านนายกฯ ได้สั่งการย้ำว่า ตำรวจก็ มีทั้งดีและไม่ดี เมื่อไม่ดีก็ต้องขจัดออกไปให้ได้ และต้องให้กำลังใจกับคนดีๆ ที่ทำงาน ที่มีอยู่จำนวนมาก โดยให้สร้างอุดมการณ์ สร้างคุณธรรมจริยธรรมให้กับข้าราชการตำรวจ ซึ่ง ผบ.ตร.ก็รับนโยบายดังกล่าวมาขับเคลื่อน ทำมาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แต่งตั้งตำรวจ 20 นาย สอบ 'ผู้การต๊ะ' ปมเอี่ยวกาสิโนเมียวดี ให้เสร็จภายใน 30 วัน

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 61/2568 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้วยปรากฏจากการรายงานการตรวจสอบข้อมูลประเด็นทางสื่อสังคมออนไลน์ ในประเด็นเกี่ยวกับนายตำรวจยศ

'เลขาฯสภา' คาดได้หมายจับ 'สส.ปูอัด' ไม่เกิน 11 ก.พ. ย้ำบรรจุวาระเร็วสุด 20 ก.พ.

'เลขาสภาฯ' คาดได้รับหมายจับ 'สส.ปูอัด' ไม่เกิน 11 ก.พ. ย้ำบรรจุวาระเร็วสุด 20 ก.พ. ชี้หากที่ประชุมไฟเขียว ตำรวจสามารถคุมตัวได้ทันที

รัฐบาลรู้ไว้! ประชาชนต้าน 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ร้อนแรงกว่าที่คิด

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาชนต้านกาสิโนและพนันออนไลน์มากกว่าที่คิด" โดยระบุว่า

ทนายดัง จี้ ‘ผบ.ตร.’ ออกหมายจับผู้นำชนกลุ่มน้อย เอี่ยวขบวนการคอลเซ็นเตอร์

ถ้าคิดว่าประเทศไทยยังมีความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมายอยู่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติต้องกล้าออกหมายจับผู้นำชนกลุ่มน้อย