รวบ 'เจ๊พลอยชลบุรี' 25 หมายจับ หลอกจำนำรถก่อนเชิดส่งขายต่อ

2 ธ.ค.2565 - จากกรณีที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก แจ้งความว่า น.ส.แพรวศิญา อายุ 37 ปี ประกาศรับจำนำรถยนต์ แล้วยักยอกเอารถยนต์ของผู้เสียหาย ที่นำรถยนต์ไปจำนำไว้ ไปลักลอบขายโดยผิดกฏหมาย

ล่าสุด วันนี้ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด จึงร่วมกัน วางแผนเพื่อจับกุมมาดำเนินคดี

จนกระทั่ง พ.ต.อ.ชนะไชย ผกก.สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี สืบทราบว่า นางสาวแพรวศิญา ผู้กระทำความผิดเดินทางมาที่ สภ.เสม็ด ตร.เสม็ด จึงนำหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ 583/2565 ลง 10 พ.ย.65 และหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีอื่นอีก รวม 25 หมาย พร้อมแสดงตัวเข้าจับกุม โดนดำเนินคดีในข้อหา กระทำความผิด “ร่วมกันยักยอกทรัพย์และร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ”

นางสาวแพรวศิญา ให้การภาคเสธ และขอให้การในชั้นศาล นำส่ง พงส.สภ.เสม็ด เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากนั้น ผู้ต้องหา ติดต่อให้ทนายความเดินทางมาร่วมฟังขอกล่าวหา เพื่อต้องการสู้คดี

พ.ต.อ.ชนะไชย กล่าวว่า ผู้ต้องหาพยายามขอประกันในชั้นสอบสวน แต่ตนเห็นว่า ผู้ต้องหากระทำความผิดหลายคดีหลายพื้นที่ มีผู้เสียหายเดือดร้อนจำนวนมาก จึงไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั่นสอบสวน และจะรีบนำตัวส่งฝากขังศาล จ.ชลบุรี ในวันนี้ทันที

ส่วนพื้นที่อื่นๆ ก็ให้ สภ.นั้นๆ เข้าไปแจ้งความต่อที่เรือนจำหญิงหรือทัณฑสถานหญิง จ.ชลบุรี ชลบุรีต่อไป

ส่วนการดำเนินคดี ปรากฏพบว่ามีการกระทำผิดตามที่มีการแจ้งความร้องทุกข์ของประชาชน ในส่วนของ ภ.จว.ชลบุรี ทั้งสิ้น 123 คดี ดังนี้

1.สภ.เสม็ด จำนวน 104 คดี -ออกหมายจับ 54หมาย

2.สภ.พานทอง จำนวน 9 คดี -ออกหมายจับ 9หมาย

3.สภ.บ้านบึง จำนวน 1คดี -ออกหมายจับ 1หมาย

4.สภ.หนองขาม จำนวน 2 คดี -ออกหมายจับ 1หมาย

5.สภ.พนัสนิคม จำนวน 1คดี -ออกหมายจับ 0 หมาย

6.สภ.บ่อวิน จำนวน 5 คดี -ออกหมายจับ 5หมาย

7.สภ.หนองปรือ จำนวน 1 คดี -ออกหมายจับ 0 หมาย

8.สภ.แหลมฉบัง จํานวน 1คดี ออกหมายจับ 0 หมาย

9.สภ.เมืองชลบุรี จํานวน 1คดี -ออกหมายจับ 0หมาย

รวม 125 คดี ออกหมายจับ 73 หมาย

ขณะนี้ผู้ที่ถูกออกหมายจับ มีจำนวน 7 ราย และถูกจับกุมได้ครบทุกคนแล้ว โดยได้มีการตรวจยึดรถยนต์ไว้ที่ สภ.เสม็ด จำนวน 3 คัน และ ตรวจยึดโดยกองปราบปรามในพื้นที่ต่างๆ จำนวน 64 คัน จากนี้จะได้ติดตามรถยนต์คืนให้แก่ผู้เสียหายพร้อมทั้งการขยายผลดำเนินคดีกับนายทุนและผู้เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิ่งลุยโคลน' ลิขสิทธิ์โลกครั้งแรกในไทย ที่หัวหิน,เขาใหญ่,ชลบุรี,เชียงใหม่,พัทยา

ก.ท่องเที่ยวและกีฬา สานพลังครั้งยิ่งใหญ่! เตรียมปั้น "Amazing Spartan Race Thailand 2025" เทศกาลวิ่งวิบาก ฝ่าด่านสุดหฤโหด อันดับหนึ่งโลก มาพร้อมกีฬายอดฮิตระดับโลก เทศกาล “วิ่งลุยโคลน” ลิขสิทธิ์โลก "Tough Mudder" ครั้งแรกในประเทศไทย เปิด 5 เมืองเจ้าภาพ หัวหิน, เขาใหญ่, ชลบุรี, เชียงใหม่ และพัทยา ต้อนรับนักกีฬากว่า 60 ประเทศทั่วโลก รับซีซั่นใหม่ 2025 คาดเงินสะพัดกว่า 1,500 ล้านบาท

บุกรวบหลวงพี่พร้อมลูกศิษย์ค้ายาในวัด พบยาบ้า ยาไอซ์ อาวุธปืน-กระสุนเพียบ

น.ส.อรุณรัตน์ พุ่มเจริญ นายอำเภอพนัสนิคม และ พ.ต.อ.ธรรมรัฐ อัครไชยพงศ์ ผกก.สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีพระมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่งในอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

การ์ดคลับดังชกนักท่องเที่ยวอังกฤษ สลบคาวอล์กกิ้งสตรีท

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถูกการ์ดสถานบันเทิงทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บนอนสลบเหมือด อยู่บนพื้นถนน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี

ดีเอสไอ ปัดยื้อเวลาออกหมายจับ 'หม่อง ชิตตู่'

ร.ต.อ.สุรวุฒิ รังไสย์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการหารือเรื่องสำนวนการสอบสวนระหว่างเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กองคดีค้ามนุษย์ แ

ต้นตาล 100 ปี สิ้นอายุไข ล้มทับกระบะพังยับ โชคดีไม่เกิดขึ้นช่วงคนพลุกพล่าน

เกิดเหตุต้นตาลหักโค่นล้มทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย บริเวณลานจอดรถ ถนนเลียบชายทะเล หน้าการไฟฟ้าสวัสดิการสัปทานกองทัพเรือ ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ