ตำรวจเรียกจนท.การไฟฟ้าสอบไฟไหม้สำเพ็ง บกพร่อง-ประมาทจนเกิดเหตุหรือไม่

27 มิ.ย.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ย่านสำเพ็งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านว่า พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุและได้มีการนำหม้อแปลงไฟที่สันนิษฐานว่าจะเป็นต้นเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ไปตรวจพิสูจน์ที่การไฟฟ้านครหลวง วัดเรียบ โดยร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ส่วนการสอบสวนพยานมีการสอบไปแล้ว 5 ปาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนเพิ่มเติม พยานส่วนใหญ่จะเป็นเจ้าของร้านค้า บางรายยืนยันว่าเห็นควันจากหม้อแปลง บางรายก็ไม่เห็น

หม้อแปลงไฟฟ้าเราทราบอยู่แล้วว่า เจ้าของคือการไฟฟ้า ต้องดูอีกทีว่าเป็นเรื่องของความบกพร่อง ละเลยจนเกิดเกิดเหตุหรือไม่ มีพยานหลักฐานเพียงพอว่าเกิดความประมาทหรือไม่ ส่วนที่มีกระแสข่าวก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเพิ่งออกจากจุดเกิดเหตุ ได้ให้ฝ่ายสืบสวนหาพยานมายืนยัน และทางพนักงานสอบสวนจะได้เชิญเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาให้ปากคำในวันนี้ โดยพนักงานสอบสวนจะต้องรับฟังจากผู้เชี่ยวชาญในส่วนต่างๆ เพราะตอนนี้หลักฐานมีเพียงคลิปและภาพว่าต้นเพลิงมาจากหม้อแปลงแล้วลุกลามเข้าไปภายใน ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ละเอียดถึงจะสรุปได้ว่าเป็นความประมาทของผู้ใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดับสลด 2 ศพ ไฟไหม้สมุทรสาคร จนท.ดับเพลิงถูกไฟช็อตอาการสาหัส

ร.ต.อ.ภูวริษ ปลัดจ่า รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ริมถนนเอกชัย – บางบอน ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ไฟไหม้! โกดังไม้พาเลท ระดมดับเพลิงกว่า 2 ชม. ยังไม่รู้สาเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในซอยสายลม ถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟไหม้บ่อขยะได้แล้ว เหลือเพียงกลุ่มควันเล็กน้อย

จากกรณี ไฟไหม้บ่อขยะผิดกฎหมายของเอกชนที่ฝ่าฝืนคำสั่งของเทศบาลตำบลบางปูและลักลอบให้มีการนำเอาขยะมาทิ้งในที่ดินส่วนบุคคลภาย