![](https://storage-wp.thaipost.net/2022/06/ธนกร-6.jpg)
นายกฯ เน้นย้ำขอให้ จนท. ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย สั่งการตรวจสอบ เร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช. กรณีไฟไหม้ย่านสำเพ็ง
26 มิ.ย.2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรับทราบรายงานเกิดเหตุไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง กรุงเทพมหานครแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ระดมกำลังฉีดน้ำดับเพลิง จนควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามพื้นที่ใกล้เคียงได้แล้ว
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ขอให้ระมัดระวัง อย่าให้เกิดความสูญเสีย พร้อมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมกันนี้ได้กำชับให้ทุกคนช่วยกันตรวจสอบระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น โดนเฉพาะอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ในช่วงนี้ที่มีอากาศร้อน อาจทำให้เกิดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรขึ้
“นายกรัฐมนตรีกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของอาคาร และความเสียหายอื่นๆ ขอให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมกับเร่งเยียวยาตามหลักเกณฑ์ต่อไป” นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ปลัดบุญสงค์” มอบ สปส. เยียวยาทายาทลูกจ้างเทศบาลเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เหตุเพลิงไหม้ จ.สมุทรสาคร
เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2568 เวลาประมาณ 04.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ บริษัท ดับบลิวอีเล็คโทรนิคส์ จำกัด ในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร โดยไฟได้ลุกลามอาคารพาณิชย์ใกล้เคียง 5 คูหา นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้แสดงความห่วงใย พร้อมมอบหมายให้ สำนักงานประกันสังคมตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทั้งนี้
รัฐบาลรู้ไว้! ประชาชนต้าน 'กาสิโน-พนันออนไลน์' ร้อนแรงกว่าที่คิด
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ประชาชนต้านกาสิโนและพนันออนไลน์มากกว่าที่คิด" โดยระบุว่า
'กรมประชาสัมพันธ์' ประเดิมจับมือ 'มท.' สื่อสารข่าวสำคัญตรงสู่ชุมชน
‘จิราพร’ เผยกรมประชาสัมพันธ์จับมือมหาดไทย สื่อสารตรงสู่ชุมชนผ่านหอกระจายข่าวทั่วประเทศ ดีเดย์ 3 ก.พ. ประเดิมรณรงค์ ‘ห้ามเผา‘ ลด PM2.5
'ธนกร' แนะรัฐบาลเร่งประสานทางการจีน สร้างความเชื่อมั่นโปรโมตนักท่องเที่ยวเข้าไทย
นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า รัฐบาล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ควรใช้โอกาสดีเกี่ยวกับกิจกรรม
แม่พลทหารยื่นฟ้องแพ่ง 'ทบ.-กลาโหม' เรียก 4 ล้าน ลูกชายโดนทำร้ายเสียชีวิตในค่าย
ที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก นายนิติธร แก้วโต หรือทนายเจมส์ ในฐานะคณะอนุกรรมการคดีสิทธิมนุษยชน สภาทนายความ เดินทางมายื่นฟ้องในคดีที่ นางเรณู หมด
ข้องใจ! เงินให้กู้ยืมคู่สมรส ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'นายกฯอิ๊งค์'
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร กรณีเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)