“อิ๊งค์ชั่งน้ำหนักดีๆ”

รัฐบาลเตรียมพร้อมมี กาสิโน  พนันออนไลน์ถูกกฎหมาย  ยังไม่สาแกใจ “นายกฯ อิ๊งค์ ”แพทองธาร ชินวัตร  ยังสั่งการให้ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงยุติธรรม และ กระทรวงสาธารณสุข ทบทวนช่วงเวลาขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเวลา14.00-17.00น.และวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา สอดรับธีมปีท่องเที่ยว Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025

“เมื่อเราปลดล็อกตรงนี้ เพิ่มรายได้ผู้ประกอบการแล้ว เพิ่มเรื่องการท่องเที่ยวแล้ว แต่เยาวชนจะต้องถูกปกป้องเรื่องนี้อย่างไรบ้าง ที่จะทำให้ไม่เข้าถึงแอลกอฮอล์ เป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญและไม่ละเลย" นายกฯแพทองธาร กล่าว

ล่าสุด “พระราชธรรมนิเทศ”หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ไม่ทนออกมาเตือนรัฐบาลให้ไตร่ตรองให้ดี ปมแก้กฎหมายขายเหล้า-เบียร์ในวันพระใหญ่ ว่า เรื่องนี้มันก็อยู่ที่ตัวบุคคลด้วย เหมือนเกลือรักษาความเค็ม เราเคยดีเคยปฏิบัติอย่างไร เราก็ดีของเราอย่างนั้น ชาติอื่นจะมากินจะดื่มเที่ยวอย่างไรเป็นเรื่องของเขา เราอย่าไปทำตามแบบเขา 

แม้ว่าเราจะมีฐานะดีทำตามแบบเขาได้ก็ตาม แต่เราต้องเป็นคนดีที่มีฐานะดีด้วยอันนั้นสำคัญที่สุด หรือถ้าฐานะไม่ดีแต่ปฏิบัติตัวเป็นคนดีก็จะดีกับประเทศชาติและพระศาสนา กลายเป็นคนดีที่ประพฤติตามหลักพระศาสนาต่อไป

 “พระพยอม ”กล่าวต่อว่าอาตมาขอให้ท่านนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ไปชั่งน้ำหนักเรื่องนี้ดูให้ดี ข้อดีข้อเสียผลดีผลร้าย อันไหนจะกระทบมากกว่ากัน ถ้ามันเกิดผลเสียมากกว่าก็ขอให้ยับยั้งไว้ก่อน แต่ถ้าไตร่ตรองดูแล้วว่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี ศีลธรรมก็ดี ก็ทำกันไป เรื่องก็คงกระทบไปถึงตัวคน 

“บางคนเคยทำได้ ลดได้ ละได้ พอรัฐบาลมาเปิดโอกาสให้แบบนี้ ก็อาจจะงด อาจจะเว้นต่อไปไม่ได้ เพราะนิสัยมนุษย์ชอบปล่อยตัวปล่อยใจไหลไปตามน้ำ ไม่ได้ลอยทวนน้ำ พอรัฐบาลมาแก้กฎหมายให้ตามใจก็ไปกันใหญ่”

“พระพยอม”ออกเตือนดังๆแบบนี้ ไม่รู้“นายกฯอิ๊งค์”จะฟังไหมหนอ…

ช่างสงสัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พา”บิ๊กโจ๊ก”กลับบ้าน

สัปดาห์นี้วงการสีกากีร้อนฉ่า "บิ๊กโจ๊ก"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ถูก ผบ.ตร. พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เซ็นต์คำสั่งไล่ออกเมื่อ 11 มี.ค. หลังคณะกรรมการสอบวินัยมีมติเมื่อ 7 มี.ค. โดยชี้ว่าเขามีส่วนรู้เห็นกับเว็บพนันออนไลน์มินนี่

‘อยู่ในวงกำกับ’

ช่วงนี้ประเด็นเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่และสังคมกำลังให้ความสนใจ ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการประชุมวันใด เพราะเรื่องเวลาชั่วโมงในการอภิปรายยังหาข้อตกลงกันไม่ได้ แต่จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานตัวแทนทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่ วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 19 มี.ค.นี้

มือปราบบุหรี่ไฟฟ้า

หลัง “รัฐมนตรีน้ำ” จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายภารกิจใหญ่จาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบหลักเรื่องการปราบปรามบุหรี่ไฟฟ้า ที่กำลังแพร่ระบาดในกลุ่มเด็กและเยาวชนขณะนี้ พร้อมให้รายงานผลความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาใน 15 วัน

ตามจนสำเร็จอีกเรื่อง

สมฉายา มิสเตอร์เกษตร เป็น สส.ที่ใช้เวทีสภาผู้แทนราษฎรได้อย่างสร้างสรรค์และคุ้มค่า สำหรับ สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

“เคยเป็นม็อบมาก่อน”

ยุคนายกฯ “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ อาจมีข้อดีอยู่บ้างเวลามีม็อบหรือผู้ชุมนุม มายื่นหนังสือที่หน้าทำเนียบรัฐบาล จะส่งรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ หรือตัวแทน ไปรับหนังสือ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขความเดือดร้อนทันที

'เมาหมัด'

ช่วงนี้อาจไม่อยู่กับร่องกับรอย หรือกำลังเมาหมัดหงุดหงิดง่ายสำหรับ รมต.วัย 60 กว่าๆ อยูในสภาวะผู้ชายวัยทอง อย่าง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ที่ต้องรับศึกหนักทั้งงานหลวงก็ต้องทำ งานราษฎร์ก็ต้องเสิร์ฟให้นายใหญ่ จึงทำให้ระยะหลังพูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย