รทสช.หนึ่งเดียว โต้เดือด 'มงคลกิตติ์' หานายกฯทุจริต

15 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 13.45 น. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายพล.อ.ประยุทธ์สร้างความเสียหายในหลายด้านคือ 1.การบริหารเศรษฐกิจพัง 8ปี สร้างหนี้สาธารณะ 5 ล้านล้านบาท หนี้ครัวเรือน 15 ล้านล้านบาท 2.ปล่อยยาเสพติดทุกประเภทเกลื่อนประเทศ ปี 2565 มียาเสพติดถูกทำลาย 40,706 กิโลกรัม จาก 185 คดี คิดเป็นมูลค่า 34,688ล้านบาท

3.การทุจริตประมูลอีบิดดิ้งและบ่อนพนันออนไลน์ พบว่าอดีตประธานป.ป.ง. ที่ถูกนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ แฉเรื่องความเกี่ยวพันกับทุนจีนสีเทา เป็นคนที่พล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้งมา และมีความสนิทสนมกับพล.อ.ประยุทธ์ และเงินที่ทุจริตจากอีบิดดิ้งมีการนำไปจัดซื้อโต๊ะจีนสมทบทุนพรรคการเมือง จ่ายให้ผู้สมัครส.ส.ในการลงพื้นที่ และจ่ายให้หัวคะแนนพรรคการเมือง

"สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์บอกไม่เคยทุจริตแม้แต่บาทเดียว ประชาชนจะเชื่อหรือไม่"

ทำให้ นางบุญญาพร นาตะธนภัทร ที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ เพียงหนึ่งเดียวของพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสส.) ลุกขึ้นประท้วงทันที โดยกล่าวว่า “ท่านทุจริตตรงไหน นี่คือการใส่ร้ายป้ายสี ขอให้ผู้อภิปรายถอนคำพูดว่านายกฯทุจริตเดี๋ยวนี้ เพราะนายกฯ ไม่เคยทุจริต”

แต่นายมงคลกิตติ์ โต้ว่า ไม่ได้พูดว่า นายกฯ ทุจริต แค่ถามว่า ประชาชนเชื่อหรือไม่ที่พล.อ.ประยุทธ์บอกไม่เคยทุจริตแม้แต่บาทเดียว โดยนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร วินิจฉัยแล้ว ให้นายมงคลกิตติ์อภิปรายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยก้าวใหม่ : ก้าวใหม่ให้ไทยสตรอง เดินหน้าขับเคลื่อนธนู4 ดอก กับโอกาสปักธง แจ้งเกิดเลือกตั้ง 69

“พรรคไทยก้าวใหม่”ที่มี ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตนักการศึกษาชื่อดัง-อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองใหม่ที่เปิดตัวมาก่อนการยุบสภาฯ

จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง

รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

‘เท้ง’กลัวไม่ได้ตั้งรัฐบาล

กกต.เผยรับสมัคร สส.ทั้ง 400 เขตเรียบร้อยดี เตรียมรับสมัคร สส.บัญชีรายชื่อวันอาทิตย์นี้ เตือนประชาชนโพสต์ข้อความผิด กม.เลือกตั้ง เจอคุก 10 ปี

‘อภิสิทธิ์’ ขอคะแนน กทม. ชี้ 2 เดือน กระแส ปชป. ดีขึ้น ย้ำการเมืองสุจริต

หัวหน้าประชาธิปัตย์ระบุ กระแสตอบรับช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นบวก ย้ำไม่มีใครเป็นเจ้าของประชาชน ตั้งคำถามเลือกตั้ง กทม. สองรอ

'อนุทิน' ห้อยเหรียญพระนเรศวรบุกกรุงเก่า ขึ้นสแตนด์เชียร์ลุ้นจับเบอร์ผู้สมัคร สส.อยุธยา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นางสาวธนนนท์ นิรามิษ ภริยา เดิน