11 ต.ค. 2565 - นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้ติดตามปริมาณน้ำไหลผ่านอำเภอบางไทร วันนี้(11 ต.ค.) มีปริมาณไหลผ่านเฉลี่ย 3,090 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และจะมีน้ำทะเลหนุนในช่วงเวลา 19.23 น. ฐานน้ำ +1.11 ม.รทก. อาจทำให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายกตัวขึ้นสูงได้ ซึ่งจะส่งผลให้ชุมชนต่าง ๆ ที่อยู่นอกคันกั้นน้ำตามแนวริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับผลกระทบในช่วงน้ำหนุน จึงขอให้ยกของขึ้นที่สูง ตรวจสอบปลั๊กไฟและติดตามสถานการณ์น้ำได้ทางเฟซบุ๊กเพจ กรุงเทพมหานคร / ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร / สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร หรือทางเว็บไซต์ สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร https://dds.bangkok.go.th/ และเว็บไซต์ สำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร https://pr-bangkok.com/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-3 องศา ลมแรง ใต้ฝนตก 10%
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบนมีอากาศเย็นลง กับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เพชรบุรีน้ำทะเลหนุน กระทบเส้นทางสัญจรหลัก
พื้นที่อำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี น้ำทะเลหนุนสูงท่วมถนนหลายสาย กระทบเส้นทางสัญจรหลัก เตือนใช้รถไฟฟ้าควรหลีกเลี่ยง
เตือนนักท่องเที่ยว 'หมู่เกาะชุมพร' น้ำท่วมหลายจุด
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เผชิญน้ำทะเลหนุน ! เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยวติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด
‘พิพัฒน์‘อัดงบซ่อมถนนน้ำท่วมใต้3,000ล้านบาท
‘พิพัฒน์‘ลงพื้นที่ชายแดนใต้ สั่งทุกหน่วยเร่งสำรวจความเสียหาย ใช้งบคงค้างซ่อมด่วน ก่อนจัดงบกว่า 3,000 ล้านฟื้นฟูซ่อมโครงสร้างพื้นฐานทั้ง‘ถนน-สะพาน-ทางน้ำ’ สั่งเร่งขุดลอกทางน้ำ พร้อมรับมือฝนยาวถึงต้นปีหน้า
ด่วน! พระราม 2 ขาเข้ากทม. 'ท่วมแล้ว'
ด่วน! พระราม 2 ขาเข้ากทม. "ท่วมแล้ว"บริเวณสะพานคลองหลวงรถติดแล้ว ควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง
อนุทิน ลุยสตูลหลังน้ำลด สั่งรื้อประตูน้ำโบราณ–เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ
นายกฯ อนุทิน ลงพื้นที่สตูลหลังน้ำลด สั่งรื้อประตูน้ำโบราณ–เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ ย้ำ ‘สตูลมีบุญคุณกับผม’ ขอบคุณจิตอาสาทุกน้ำใจช่วยผู้ประสบภัย

