'อนุทิน' ให้กรมควบคุมโรคจัดสรร 'โมเดอร์นา' 1 ล้านโดส ที่ได้จากสหรัฐ แบ่งรับแบ่งสู้เปิดสถานบันเทิง

รมว.สาธารณสุข เผย กรมควบคุมโรค เป็นผู้จัดสรร โมเดอร์นา จำนวน 1 ล้านโดส ที่ได้มาจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ไปทั่วประเทศ แบ่งรับแบ่งสู้เปิดสถานบันเทิง

23 พ.ย.2564 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อหลังจากเริ่มเปิดเรียนในโรงเรียน ว่า ต้องเร่งการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น แต่ถ้าคนในครอบครัวฉีดวัคซีนแล้วก็จะช่วยลดเรื่องการแพร่เชื้อลงได้

เมื่อถามถึงการจัดสรรวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา จำนวน 1 ล้านโดส ที่ได้มาจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาล่าสุดนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า การจัดสรรขึ้นอยู่กับกรมควบคุมโรค ที่จะจัดสรรให้ทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงต้องการให้ผ่อนคลาย เร็วขึ้น รมว.สาธารณสุข ตอบว่า เรื่องดังกล่าวจะมีการหารือกันในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ เราจะพยายามหามาตรการที่ดีที่สุด และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของประชาชนส่วนใหญ่ให้ได้ มาจนถึงขณะนี้สามารถผ่อนคลายมาตรการไปได้มากแล้ว และเห็นใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คลัสเตอร์ในต่างจังหวัดที่ยังมีอยู่นั้น มีความกังวลทุกที่ เนื่องจากเมื่อมีการรวมกลุ่มกันของผู้คน ความเสี่ยงก็เกิดความเสี่ยงก็เกิดขึ้น และตอนนี้มีตัวกรองเรื่องความเสี่ยงคือการฉีดวัคซีน โดยการทยอยฉีดเข็ม 3 ไปได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาแม้ฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โพลสถาบันพระปกเกล้า ‘อนุทิน’ ขยับแซง ’เท้ง‘ เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรี

โพลสถาบันพระปกเกล้า เปิดผลสำรวจล่าสุดพบคะแนนความเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีมีการสลับอันดับ “อนุทิน” ขยับขึ้นแซง “ณัฐพงศ์” ขณะที่กลุ่มประชาชนที่ยังไม่เห็นบุค

‘อนุทิน‘ ปลุกชาวเพชรบูรณ์ สร้างปรากฏการณ์ เลือกภูมิใจไทยทั้ง 6 เขต

’อนุทิน‘ปลุกชาวเพชรบูรณ์ สร้างปรากฏการณ์ เป็นปึกแผ่น เลือกภท.ทั้ง 6 เขต ลั่น จว.น้ำไม่ท่วมแน่  ยันไม่สัญญาลมๆแล้งๆ ย้ำ ปิดด่านไม่มีเปิด จนก

'อนุทิน' ควงทีมภูมิใจไทย หาเสียงหล่มสัก ชาวบ้านอวยพรให้กลับมาเป็นนายกฯ

‘อนุทิน’ ควง ‘สันติ-นายกด๊อยซ์’ หาเสียงเมืองมะขามหวาน  เจอเพื่อนเก่านั่งโซ้ยก๋วยเตี๋ยว  ก่อนเดินทักทายปชช.ตามบ้าน ‘เจ้

'อนุทิน' โยน 'พิพัฒน์' แจงปมยุให้เลือกฝ่ายรักชาติ-ไม่รักชาติ บอกยังไม่ได้ยินแบบนั้น

"อนุทิน" ยัน มท. ตรวจสอบชื่อประชาชนตลอด หลังคนโวยชื่อผีโผล่ในทะเบียนบ้าน วอนอย่าผูกเรื่องโยงเลือกตั้ง เผย ยังไม่พบเคลื่อนไหวผิดปกติ ยันแยกบทบาทส่วนตัว-การเมือง โยน "พิพัฒน์" แจงปมขีดทางเลือกประชาชนฝ่ายรักชาติ-ไม่รักชาติ แนะ ระวังบทบาทช่วงเลือกตั้ง

'อนุทิน' ไหว้เซียนแปะโรงสี ช่วยหาเสียงลูกสาว 'ชาญ พวงเพ็ชร์' เจอแดงบุกป่วนด่าคนทรยศ

นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี ​และ​ รมว.มหาดไทย​ ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ และแคนดิเดตนายกฯ พร้อมคณะเดินทางมาถึงวัดศาลเจ้า​ ริมน้ำ​ จ.ปทุมธานี เพื่อช่วย น.ส.ชิดชนก พวงเพ็ชร ผู้สมัครสส.ปทุมธานี เขต 2 พรรคภูมิใจ​ไทย​หาเสียง